Mitsubishi Motors sẽ khôi phục xuất khẩu ô tô sang Việt Nam

Phương Dung (t/h) | Thứ tư , 02/05/2018, 10:52 GMT+7 |

(THPL) - Mitsubishi Motors dự kiến sẽ khôi phục xuất khẩu xe hơi vào Việt Nam vào đầu tháng 6 sau khi đáp ứng các quy định về nhập khẩu do Nghị định 116 của Chính phủ đề ra.

Mới cập nhật

Sau khi Nghị định 116/2017/NĐ-CP có hiệu lực đầu năm nay, các hãng xe Nhật đã tạm ngừng xuất khẩu xe sang Việt Nam. Đến nay mới chỉ có Honda Motor nhập khẩu trở lại vào Việt Nam, tạp chí Diễn Đàn Đầu Tư đưa tin.

Mitsubishi Motors, khôi phục xuất khẩu xe, sang Việt Nam
Mitsubishi Motors xuất khẩu xe sản xuất tại Thái Lan sang Việt Nam. Ảnh: Rei Nakafuji/Nikkei

Mitsubishi Motors hiện đang xuất khẩu xe được sản xuất tại Thái Lan sang Việt Nam. Hãng này hy vọng sẽ sớm nhận được giấy chứng nhận chất lượng từ các nhà chức trách Thái để đáp ứng các quy định của Nghị định 116. Hai dòng xe Pajero Sport và Mirage dự kiến sẽ sớm được xuất sang Việt Nam.

Nhấn mạnh Việt Nam là một thị trường chủ chốt, Chủ tịch kiêm CEO Mitsubishi Motors (Thái Lan) Morikazu Chokki cho biết hãng này theo dõi chặt chẽ các động thái của Chính phủ (Việt Nam) và muốn tái khởi động việc xuất khẩu xe.

Theo chuyên trang Người Đồng Hành (tạp chí Nhịp Sống Số), Trước khi tạm dừng, xuất khẩu của nhà sản xuất ôtô sang Việt Nam đang tăng lên. Trong thời gian 9 tháng đến hết tháng 12/2017, khoảng 4.400 xe của hãng đã được xuất từ Thái Lan sang Việt Nam, và điều đó có nghĩa là lượng xe nhập khẩu vào Việt Nam đang trên đà vượt qua con số khoảng 4.900 chiếc của năm trước.

Với sự tăng trưởng của thị trường Việt Nam, Mitsubishi Motors đang cân nhắc thành lập nhà máy riêng của mình tại đây, theo Giám đốc điều hành Osamu Masuko. Ngoài Thái Lan, Mitsubishi Motor cũng mở rộng sản xuất tại các quốc gia Đông Nam Á bao gồm các nhà máy ở Indonesia và Philippines.

...