11:28 ngày 25/05/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN
Văn hóa - Du lịch
Khi HLV Hoàng Anh Tuấn mang lại niềm vui cho người hâm mộ
Hồ Minh - Nguyên Khôi 16:46 21/04/2024
THPL - Sau thời HLV Park Hang Seo, HLV Hoàng Anh Tuấn là nhà cầm quân duy nhất có thể mang lại niềm vui cho người hâm mộ Việt Nam.

Chỉ vỏn vẹn 2 tuần “cầm lái” U23 Việt Nam trong bối cảnh niềm tin xuống cấp vì thành tích sa sút của tuyển Việt Nam, HLV Hoàng Anh Tuấn cho thấy được dấu ấn lớn về chiến thuật và kết quả xuất sắc tại VCK U23 châu Á 2024. U23 Việt Nam thắng hai trận liên tiếp để vào tứ kết trước một trận đấu. Đây là thành tích ấn tượng và góp phần mang đến niềm vui cho người hâm mộ sau 1 năm thăng trầm thời HLV Troussier.

"Khi HLV Hoàng Anh Tuấn mang lại niềm vui cho người hâm mộ"

U23 Việt Nam lần đầu thắng 2 trận, giành điểm số cao nhất, đội đầu tiên của Đông Nam Á thắng 2 trận liên tiếp ở vòng bảng U23 châu Á. Những cột mốc lịch sử này rõ ràng không phải đến theo cách ngẫu nhiên và may mắn, mà cho thấy dấu ấn của HLV Hoàng Anh Tuấn.
Trước ngày sang Qatar, HLV Hoàng Anh Tuấn nói rằng: Mục tiêu của U23 Việt Nam là lấy lại niềm tin ở người hâm mộ. Kết quả kể trên thực sự giúp cho khán giả vui sướng, tìm lại được niềm tin sau khi chạm đáy trong 1 năm qua.

Thực tế, HLV Hoàng Anh Tuấn đã mang đến niềm vui cho người hâm mộ từ tháng 8 năm ngoái. U23 Việt Nam đã xuất sắc đánh bại Indonesia của HLV Shin Tae Yong để vô địch U23 Đông Nam Á 2023. Đây là thành công duy nhất của bóng đá Việt Nam kể từ khi chia tay HLV Park Hang Seo.

Triết lý của HLV Hoàng Anh Tuấn khá tương đồng với HLV Park Hang Seo. U23 Việt Nam chơi phòng ngự phản công, chọn thời điểm thích hợp để bung sức và có những quân bài dự bị tạo ra sự khác biệt. HLV Hoàng Anh Tuấn còn đọc trận đấu rất tốt, khi các cầu thủ vào sân từ hiệp hai đều mang đến sự hiệu quả tuyệt vời. Bùi Vĩ Hào góp công 2 bàn thắng và mang về một quả phạt đền, đó là ví dụ thiết thực nhất để thấy HLV Hoàng Anh Tuấn rất cao tay.

Hơn hết, HLV Hoàng Anh Tuấn cho thấy khả năng truyền lửa ấn tượng cho các học trò. Nhà cầm quân người Khánh Hoà mang lại cảm xúc cho khán giả với các hành động ngoài đường pitch, từ cách chỉ đạo đến ăn mừng đều phản ánh sự nhiệt huyết và nỗ lực hết mình.

Thành tích ấn tượng của U23 Việt Nam

Nhìn vào sự nỗ lực và tinh thần thi đấu của U23 Việt Nam, người hâm mộ có lẽ đủ cảm nhận được sự thay đổi rất lớn so với thời HLV Troussier. Đây chính là cái hay của HLV Hoàng Anh Tuấn về nghệ thuật cầm quân. Bởi chỉ có chuyên môn thì chưa đủ để một HLV tạo ra kết quả tốt. HLV trưởng phải nhận được sự yêu mến và tôn trọng từ các cầu thủ.

HLV Hoàng Anh Tuấn nhận được sự yêu mến và tôn trọng từ các cầu thủ.

Trưởng đoàn U17 Việt Nam - ông Trần Văn Quỳnh chia sẻ về HLV Hoàng Anh Tuấn: “Tôi từng có thời gian làm việc cùng HLV Hoàng Anh Tuấn ở chuyến tập huấn và VCK U17 châu Á 2023. Tôi có quan sát và học hỏi được từ anh Tuấn nhiều điều ấn tượng. Anh ấy là người rất kỷ luật, chỉn chu và nhiệt huyết. Một điều đặc biệt là anh Tuấn hay tự bỏ tiền túi ra để chăm lo thêm cho đội trong hành trình tập huấn và thi đấu. Do đó, các cầu thủ yêu mến và tôn trọng anh ấy. Quản trị tốt và biết cách gắn kết các cầu thủ thành tập thể góp phần lớn giúp anh Tuấn có thể thổi được lửa chiến đấu cho các học trò trong các trận đấu”.

"Quản trị tốt và biết cách gắn kết các cầu thủ"

Trong bóng đá đỉnh cao, kết quả là mục tiêu cuối cùng của mọi đội bóng. Bóng đá phải gắn liền với kết quả và thành tích. Đá đẹp hay thực dụng chỉ là sự lựa chọn để tạo ra kết quả tốt nhất. HLV Hoàng Anh Tuấn cũng vậy. Ông không cần chọn sự lãng mạn như HLV Troussier, mà quan trọng là giúp U23 Việt Nam giành chiến thắng để mang đến niềm vui cho người hâm mộ.

Tin liên quan
TAG: THPLBóng đáU23 Việt NamHLV Hoàng Anh Tuấn

Bình luận