U23 Việt Nam thắng U23 Hàn Quốc trên loạt luân lưu giành hạng ba U23 châu Á 2026
(THPL) - Rạng sáng 24/1, U23 Việt Nam đã tạo nên một trong những chiến thắng đáng nhớ nhất trong lịch sử bóng đá U23 nước nhà khi vượt qua U23 Hàn Quốc với tỷ số 7-6 trên chấm luân lưu sau khi hòa 2-2 trong 120 phút ở trận tranh hạng ba AFC U23 Asian Cup 2026. Đây là lần đầu tiên U23 Việt Nam hạ đối thủ xứ kim chi ở cấp độ U23 sau hơn hai thập kỷ kém duyên trong các cuộc đối đầu chính thức với họ.
Trận đấu diễn ra kịch tính với thế trận cân bằng. U23 Việt Nam mở tỷ số ở phút 31 nhờ pha dứt điểm quyết đoán của Nguyễn Quốc Việt từ tình huống phối hợp nhanh. Hàn Quốc bật lại vào cuối hiệp một bằng bàn gỡ của Kim Tae-won, nhưng chỉ hai phút sau, Nguyễn Đình Bắc tái lập lợi thế từ cú sút phạt đẹp mắt. Dù bị dẫn bàn, đội bóng Đông Á không bỏ cuộc và tận dụng ưu thế quân số khi Đình Bắc bị truất quyền thi đấu ở phút 83 để gỡ hòa 2-2 đúng vào thời gian bù giờ.

Trong loạt luân lưu căng thẳng, hai đội hòa nhau 6 lượt đầu tiên trước khi thủ môn Cao Văn Bình trở thành người hùng với pha cản phá quyết định, giúp U23 Việt Nam vượt lên và chính Nguyễn Thanh Nhàn kết thúc với cú sút lạnh lùng, ấn định chiến thắng 7-6.
Chiến thắng này không chỉ mang về huy chương đồng U23 châu Á 2026 mà còn phá bỏ chuỗi trận không thắng U23 Hàn Quốc trong hơn 20 năm qua một cột mốc lịch sử mới của bóng đá trẻ Việt Nam ở đấu trường châu lục. Trên khắp Đông Nam Á và châu Á, truyền thông và người hâm mộ bóng đá dành nhiều lời khen ngợi cho tinh thần chiến đấu kiên cường và bản lĩnh của thầy trò HLV Kim Sang-sik.
Việc giành HCĐ tại giải U23 châu Á 2026 được xem như bước tiến quan trọng cho chương trình phát triển bóng đá trẻ Việt Nam, đồng thời là bàn đạp để hướng tới những mục tiêu lớn hơn trong tương lai gần như SEA Games và vòng loại World Cup.
Văn Nam(T/h)
Tin khác
Thương hiệu là phần hồn, làm sao giữ được sau M&A?
Chính phủ thông qua hồ sơ Đề án thành lập thành phố Bắc Ninh trực thuộc Trung ương
Đơn giản hóa thủ tục cấp mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói
Mua xe Yadea, có hội trúng iPhone 17
Tạo chuyển biến thực chất, đưa Nghị quyết 57 vào cuộc sống
Dự báo thời tiết ngày và đêm 2/8: Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác
Nhà báo Đào Bình giữ chức Tổng Biên tập Tạp chí Doanh nghiệp và Đầu tư
(THPL) - Sáng 1/8, tại Hà Nội, Hiệp hội Thông tin, tư vấn kinh tế thương mại Việt Nam tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Thạc...01/08/2026 16:32:18Đổi tên Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương thành Ban Tuyên giáo Trung ương
(THPL0 - Bộ Chính trị quyết định đổi tên Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương thành Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng thời chuyển chức năng,...01/08/2026 12:42:23Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Chuyển hóa quan hệ đối ngoại thành động lực phát triển
(THPL) - Trong khuôn khổ Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu các Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở...01/08/2026 12:19:36Làm sạch mã số thuế - Xây dựng môi trường kinh doanh minh bạch
(THPL) - Làm sạch mã số thuế không nên được nhìn nhận là một chiến dịch mang tính thời điểm mà cần trở thành một quá trình quản trị...01/08/2026 12:23:11
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia