05:55 ngày 21/04/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

4.200 tỷ đồng đến tay đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

08:06 13/02/2024

(THPL) - Đây là số tiền mà các cấp Công đoàn đã thực hiện hỗ trợ, thăm, tặng quà đoàn viên, người lao động trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Thời gian qua, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã chỉ đạo các cấp công đoàn cùng phối hợp với doanh nghiệp và toàn xã hội đồng hành cùng tổ chức hỗ trợ, chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động với nhiều hoạt động phong phú; hỗ trợ cho gần 7,5 triệu lượt đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn (mức hỗ trợ bằng tiền mặt từ 500.000 đồng/người. Nhiều đoàn viên, người lao động được nhận quà, thăm hỏi của lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Tổng số tiền thăm, tặng quà đoàn viên, người lao động các cấp là hơn 4.200 tỷ đồng.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã chỉ đạo tổ chức Chương trình “Chợ Tết Công đoàn năm 2024” tại các tỉnh, thành phố thu hút hàng triệu lượt người lao động tham gia, trong đó có nhiều người lao động là người dân tộc thiểu số, ở khu vực trung du, miền núi, biên giới. Tại Chương trình này và các gian hàng 0 đồng có nhiều loại hàng hóa thiết yếu được giảm giá bán cho đoàn viên, người lao động so với giá thị trường. Năm nay, các hình thức mua hàng và thanh toán trực tuyến được áp dụng tối đa giúp nhiều công nhân, người lao động có điều kiện được mua sắm đồ Tết phong phú hơn.

Chương trình “Hành trình Tết Công đoàn - Xuân 2024” đã giúp 162.818 lượt đoàn viên - lao động được hỗ trợ vé tàu, vé xe, vé máy bay để về quê đón Tết cùng gia đình

Tại các địa phương, các cấp công đoàn tổ chức nhiều hoạt động chăm lo thiết thực cho đoàn viên công đoàn, người lao động, nhằm đảm bảo cho mọi người đón Tết vui tươi, đầm ấm bên gia đình và người thân như TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Nghệ An,… Một số doanh nghiệp đã có các hình thức hỗ trợ cụ thể, thiết thực để công nhân về quê ăn Tết an toàn, vui vẻ như tặng quà, tặng tiền mặt, phiếu mua hàng, vé tàu xe, bố trí xe đưa đón về quê, hỗ trợ miễn phí bảo dưỡng xe máy trước khi công nhân đi về quê…

Chương trình “Hành trình Tết Công đoàn - Xuân 2024” đã giúp 162.818 lượt đoàn viên - lao động được hỗ trợ vé tàu, vé xe, vé máy bay để về quê đón Tết cùng gia đình với tổng số tiền hỗ trợ gần 76 tỉ đồng. Đồng thời, các cấp Công đoàn đã tổ chức và phối hợp với cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức 3.382 chuyến xe tập trung miễn phí đưa trên 112.000 người lao động về quê đón Tết với tổng số tiền gần 31 tỉ đồng. 

Đặc biệt, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tổ chức “Chuyến tàu Công đoàn - Xuân 2024”, “Chuyến bay Công đoàn - Xuân 2024” để hỗ trợ miễn phí cho gần 1.300 người lao động xuất sắc làm việc ở các tỉnh phía Nam, có quê ở phía Bắc về quê đón Tết và quay lại nơi làm việc sau Tết, với số tiền dự kiến hơn 7 tỉ đồng.

Lâm Tới

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu