Hà Nội: Ở chung cư cao cấp, ngửi mùi hôi và dùng nước PCCC

UY VŨ | Thứ năm , 02/08/2018, 15:47 GMT+7 |

(THPL) – Ngửi mùi hôi thối, đánh răng bằng nước dùng cho mục đích PCCC… đó là những gì đã và đang diễn ra với cư dân đang sinh sống ở chung cư Capital Garden.

Mới cập nhật

Chung cư Capital Garden (địa chỉ tại 102 Trường Chinh, Hà Nội) do  Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Phát triển Kinh Đô (Kinh Đô TCI Group) làm chủ đầu tư. Dự án được xây dựng trên quỹ đất hơn 5.000m2, với tổng số căn hộ capital garden hơn 400 căn hộ.

Ngoài ra, dự án Capital Garden còn được giới thiệu là chung cư cao cấp, tiện ích đầy đủ. Thế nhưng, sau khi được đưa vào hoạt động thì nơi đây lại bộc lộ ra nhiều sai phạm...khiến cư dân bất an.

Cư dân chung cư Capital Garden bức xúc nói: “Những ngày tháng vừa qua, chúng tôi đang sinh sống trong cảnh dở khóc dở cười vì có bầu không khí đặc trưng. Môi trường không khí bị ô nhiễm nặng bởi mùi phân tươi bốc lên nồng nặc, khó chịu”.

Cũng theo cư dân, "Mùi hôi thối được xác định từ tầng hầm để xe, và len lỏi đi khắp một số tầng của tòa nhà, cầu thang bộ, thang máy… Thậm chí, mùi hôi này còn bám ở quần áo khi đi làm và trở về nhà”.

chung cư
Hình ảnh bể phốt ở hầm B1 bốc mùi thối phân tươi khiến người dân bức xúc.

Ghi nhận của PV Thương hiệu và Pháp luật, tại tầng hầm của tòa nhà Chung cư Capital Garden cho thấy, hai cái bể phốt nằm chềnh ềnh sát khu thang máy B1 bị ngấm vào tường và bốc mùi hôi thối kinh khủng.

Theo người dân, vị trí của bể phốt được thiết kế như vậy là khó hiểu và rất kỳ quái. Họ hoài nghi về năng lực, sự hiểu biết của người thiết kế bản vẽ cũng như sự yếu kém, thiếu hiểu biết của chủ đầu tư.

Khi dẫn PV tới mục sở thị, chị Huyền tỏ vẻ ngại ngùng, buồn tê tái nói: “Chúng tôi bỏ ra bạc tỷ để mua căn hộ chung cư cao cấp nhưng toàn thấy cảnh lem nhem, bẩn thỉu, hôi thối…."

Vừa qua, có người thân ở quê lên chơi mà vợ chồng tôi phải muối mặt nói lời xin lỗi để họ thông cảm, chia sẻ nỗi khổ khi ở chung cư cao cấp do Kinh Đô TCI Group xây dựng . Vì quá xấu hổi, không còn mặt mũi nào mời khách tới nhà trong thời gian này nữa, chị Huyền nói.

Trước sự việc nói trên, người đân nơi đây đã phản ánh tới chủ đầu tư, ban quản lý tòa nhà nhưng mùi hôi thối này vẫn không được xử lý triệt để.

Không dừng ở đó, vừa qua nước sinh hoạt của cư dân sinh sống tại chung cư cao cấp Capital Garden thường xuyên bị mất và có lúc phải dùng tới nước sử dụng vào mục đích PCCC.

Theo họ, tình trạng mất nước diễn ra liên tục nên phải dùng xô, dùng chậu thi nhau xuống tầng 1 lấy nước từ ống PCCC để đánh răng, tắm giặt.

Chị Hiền cho biết, sáng dậy may mắn quá có chai lavi để đánh răng rồi đi làm. Ở chung cư cao cấp gì mà khốn khổ thế này chứ, giờ có giẫy ra cũng không được.

36611131_427111247757309_7227815705830227968_n
Người dân phải sử dụng nước PCCC để sinh hoạt.

Khi nhắc tới Chung cư Capital Garden, là chúng ta có thể nói đến sai phạm ‘động trời’ mà Thương hiệu & Pháp luật từng đăng tải một loạt bài viết.

Những năm qua, cư dân nơi đã đi gõ cửa các cơ quan chức năng để cầu cứu. Tuy nhiên, lời thỉnh cầu đó của họ không được cơ quan chức năng nào vào cuộc xử lý triệt để. Phải chăng sự yếu kém về năng lực, nhận thức của UBND phường Phương Mai, UBND quận Đống Đa và đặc biệt là ông Trần Đức Minh - Chủ tịch HĐQT Kinh Đô TCI Group.

Vì những sai phạm ‘động trời’ đó mà cư dân nơi đây đã kêu trời, gọi đất nhưng chẳng ai thưa. Và giờ đây không không biết bấu víu vào ai, vào đâu…ngoài việc cầu nguyện đấng thiêng liêng nào đó để cứu độ, phù hộ cho họ không có tai họa, tai ương đáng tiếc nào xảy ra.

Thương hiệu và Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin.
...