Thủ tướng chỉ đạo tập trung tìm kiếm nạn nhân mất tích tại thị xã Quảng Yên
(THPL) - Liên quan đến sự cố chìm thuyền trên sông Chanh, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo cơ quan chức năng khẩn trương xác minh, điều tra cụ thể nguyên nhân, làm rõ trách nhiệm và xử lý nghiêm các sai phạm.
Ngày 25/4, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã ký Công điện số 40/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung khắc phục sự cố chìm thuyền trên sông Chanh thuộc địa bàn thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh.
Công điện của Thủ tướng Chính phủ nêu rõ: Theo Báo cáo nhanh số 17/BC-VP ngày 25/4 của Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Quảng Ninh: Vào sáng cùng ngày, tại khu vực sông Chanh thuộc địa bàn thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh đã xảy ra sự cố chìm thuyền, làm 4 người mất tích (2 người còn lại tự bơi được vào bờ).
Thủ tướng Chính phủ gửi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc nhất đến thân nhân các gia đình người bị nạn, yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh và các cơ quan có liên quan tiếp tục chỉ đạo, triển khai công tác khắc phục sự cố, tập trung một số nhiệm vụ.
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ các gia đình có người bị nạn theo đúng quy định; chỉ đạo cơ quan chức năng khẩn trương xác minh, điều tra cụ thể nguyên nhân sự cố, làm rõ trách nhiệm để kịp thời rút kinh nghiệm và xử lý nghiêm các sai phạm (nếu có) theo đúng quy định của pháp luật.

Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Công an chỉ đạo các địa phương trong cả nước và cơ quan chức năng tăng cường hướng dẫn, tuyên truyền, kiểm tra, đôn đốc các chủ phương tiện, tàu thuyền (bao gồm cả tàu, thuyền du lịch, đánh cá và vận tải) triển khai công tác bảo đảm an toàn cho người, phương tiện hoạt động trên sông, trên biển, đặc biệt là trong thời điểm giao mùa thường xảy ra dông, lốc bất ngờ.
Đặc biệt, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp không tuân thủ quy định về bảo đảm an toàn, không trang bị phao cứu sinh, không mặc áo phao theo quy định.
Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn theo dõi tình hình, chủ động phối hợp, hỗ trợ địa phương triển khai công tác tìm kiếm cứu nạn theo quy định. Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai theo dõi tình hình thiên tai, chủ động chỉ đạo, đôn đốc các địa phương triển khai công tác phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai theo thẩm quyền.

Có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác tổ chức tìm kiếm, cứu nạn, đồng chí Cao Tường Huy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu tăng cường thêm các biện pháp tìm kiếm, mở rộng phạm vi, cần chú ý theo dõi dòng chảy, thủy triều để có những phỏng đoán chính xác, thực hiện khoanh vùng tìm kiếm. Đồng thời, thực hiện các biện pháp đảm bảo ATGT đường thủy khu vực; thông tin, huy động tàu thuyền, ngư dân đang đánh bắt hải sản ở khu vực tăng cường quan sát, phối hợp tìm kiếm cứu nạn.
Ủy ban MTTQ, các sở, ngành phối hợp cùng TX Quảng Yên tiếp tục túc trực, giải quyết các công việc tại hiện trường, tổ chức kịp thời thăm hỏi, động viên, hỗ trợ tối đa điều kiện đảm bảo cho gia đình những người bị nạn.
Theo thông tin từ UBND thị xã Quảng Yên, tính đến 18 giờ 00 phút ngày 25/4/2024, các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh đã tìm thấy 2 nạn nhân là chị Nguyễn Thị M (SN 1983) và chị Dương Thị C (SN 1966) và bàn giao cho gia đình lo tang sự. Hai người mất tích còn lại chưa được tìm thấy là 2 chị em ruột Nguyễn Thị Ng. (SN 1979) và Nguyễn Thị H. (SN 1982).
Cùng với công tác tìm kiếm cứu nạn, UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo TX Quảng Yên và các sở, ngành chức năng động viên, chăm lo và hỗ trợ chu đáo cho gia đình người xấu số. Trước mắt, TX Quảng Yên đã hỗ trợ 80 triệu đồng cho 4 gia đình có người mất tích.
Ông Nghiêm Xuân Cường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Ban Thường trực Ban chỉ huy PCTT – TKCN và Phòng thủ dân sự tỉnh cũng đã đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ với thân nhân những người mất tích trong vụ lật, chìm thuyền.
Theo ông Cường cho biết: Cuối giờ chiều qua, đã có thêm lực lượng tìm kiếm cứu nạn của Bộ Công an được bổ sung, hỗ trợ địa phương tìm kiếm nạn nhân. "Chúng tôi vẫn đang tiếp tục, tập trung tối đa sử dụng các biện pháp tìm kiếm theo hướng mở rộng phù hợp với con nước đang lên. Các lực lượng sẽ tập trung bất kể ngày đêm và làm đến bao giờ tìm thấy các nạn nhân thì thôi", ông Cường cho hay.
Liên quan đến công tác cứu nạn cứu hộ, Đại tá Khúc Thành Dư, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ninh thông tin, các lực lượng vẫn tiếp tục chia ca, tổ để tìm kiếm 2 nạn nhân còn lại 24/24 giờ, quyết tâm tìm thấy các nạn nhân. Về phương án tìm kiếm, các lực lượng khoanh vùng, xác định vị trí tai nạn để đưa ra các phương án tìm kiếm, trong đêm 25/4 sẽ tập trung canh trực, cho các tàu giã cào, rà câu ở hạ lưu, khu vực nghi ngờ… giăng lưới ở một số điểm phòng bị cuốn.
Lê Quân
Tin khác
Tây Hồ Tây: “Ngôi sao” dẫn dắt trong kỷ nguyên tái thiết lịch sử của Thủ đô
Công ty TNHH Truyền hình số vệ tinh Việt Nam công bố thêm cổ đông mới
Hà Nội xếp hạng 6 di tích lịch sử - văn hóa và danh lam thắng cảnh mới
UBND TP. Hà Nội triển khai thực hiện Nghị quyết 80-NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam
Chuyên gia nhận định Việt Nam cần khoảng 20 - 30 tỷ USD vốn dài hạn mỗi năm
Khánh Hòa: Bắt quả tang khai thác, vận chuyển đất trái phép quy mô lớn tại xã Diên Lạc
TP. Đà Nẵng: Đề xuất di dời gần 400.000 ngôi mộ để phát triển đô thị ven biển
(THPL) - Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng đề xuất di dời gần 400.000 ngôi mộ trong khu dân cư, tạo quỹ đất phát triển đô thị ven biển và triển khai...02/04/2026 18:09:07Chiến lược ưu tiên của doanh nghiệp Vật liệu xây dựng năm 2026
(THPL) - Bước sang năm 2026, dù ngành Vật liệu xây dựng (VLXD) đã có những tín hiệu phục hồi tích cực, nhưng môi trường kinh doanh vẫn đối...02/04/2026 18:04:13Vietnam Report công bố Top 10 & Top 5 Công ty Vật liệu xây dựng uy tín năm 2026
(THPL) - Ngày 1/4, Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đã chính thức công bố danh sách Top 10 & Top 5 Công ty Vật liệu xây dựng uy...02/04/2026 18:01:09Việt Nam hướng tới mục tiêu tăng trưởng “hai con số” giai đoạn 2026-2030
(THPL) - Tại Phiên họp thứ 56 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội diễn ra ngày 1/4, các đại biểu đã thảo luận về những mục tiêu chiến lược...02/04/2026 15:02:22
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia