23:01 ngày 12/06/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Thanh Hóa: Khai mạc hội chợ giới thiệu sản phẩm OCOP, thương hiệu tiêu biểu

09:57 27/04/2024

(THPL) – Hàng chục gian hàng với hàng trăm sản phẩm OCOP được trưng bày và giới thiệu tại Hội chợ giới thiệu sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu huyện Thiệu Hoá năm 2024 ở xã Thiệu Trung, huyện Thiệu Hóa.

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, 702 năm ngày mất Nhà sử học Lê Văn Hưu, chào mừng ngày lễ 30/4 và 1/5, sáng 26/4 huyện Thiệu Hóa đã khai mạc Hội chợ giới thiệu sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu huyện Thiệu Hoá năm 2024.

Tại buổi lễ có ông Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy; cùng lãnh đạo huyện Thiệu Hoá và đại diện lãnh đạo các huyện Đông Sơn, Thọ Xuân, Triệu Sơn, thị xã Nghi Sơn cùng đông đảo Nhân dân đến tham dự.

Các đại biểu cắt băng khai mạc hội chợ.

Hoạt động giới thiệu sản phẩm OCOP, sản phẩm, đặc trưng tiêu biểu huyện Thiệu Hoá đã thu hút được sự tham gia của các xã, thị trấn, doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm, chủ thể OCOP huyện Thiệu Hoá và các huyện Yên Định, Thọ Xuân, Vĩnh Lộc, Hà Trung nhằm kích cầu những sản phẩm có chất lượng tốt...

Tại hội chợ này đã có 80 gian hàng trưng bày giới thiệu và quảng bá các sản phẩm nông sản thực phẩm an toàn, nông nghiệp hữu cơ, sản phẩm OCOP, sản phẩm làng nghề và các đặc sản của địa phương như các sản phẩm đúc đồng Thiệu Trung, dưa Kim hoàng hậu, rau an toàn thị trấn Thiệu Hoá, gạo Thiệu Phúc...

Một gian hàng đồ đồng của nghệ nhân ở xã Thiệu Trung, huyện Thiệu Hóa.

Sự kiện này đã góp phần đẩy mạnh kết nối các cơ sở sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ nông sản thực phẩm trong và ngoài huyện; hình thành liên kết giữa sản xuất - cung ứng và tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn, góp phần nâng cao giá trị gia tăng sản phẩm nông nghiệp, xây dựng thương hiệu và mở rộng thị trường tiêu thụ nông sản, thực phẩm.

Các doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất tham gia Hội chợ có thêm cơ hội tìm hiểu, ký kết các hợp đồng tiêu thụ các sản phẩm, thúc đẩy sản xuất, lưu thông, chế biến và tiêu thụ hàng hóa nông sản, thực phẩm an toàn giữa các địa phương gắn với cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo huyện Thiệu Hóa đã thực hiện nghi thức khai trương Hội chợ giới thiệu sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu huyện Thiệu Hoá và thăm các gian hàng giới thiệu sản phẩm đều là những sản phẩm có chất lượng tốt, đẹp về mẫu mã và bắt mắt về các logo quảng bá cho thương hiệu của sản phẩm được chưng bày tại Hội chợ.

Duy Duẩn

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu