Yêu cầu thu hồi sản phẩm giảm cân họ Nguyễn new trên toàn quốc

Sỹ Lam | Thứ bẩy , 30/06/2018, 11:57 GMT+7 |

(THPL) - Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho biết, cơ quan chức năng mới phát hiện sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe giảm cân họ Nguyễn new của Công ty TNHH Kinh doanh thương mại và Dược phẩm Hà Thanh lưu hành trên thị trường mà chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp công bố sản phẩm.

Mới cập nhật

Theo đó, Cục An toàn thực phẩm tiến hành xác minh việc sản xuất, kinh doanh sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Giảm cân họ Nguyễn new. Công ty này có địa chỉ tại H25 Man Bồi Gốc Găng, phường Phú Lãm, quận Hà Đông, Hà Nội nhưng sản phẩm Giảm cân họ Nguyễn new được xuất tại chi nhánh ở Thái Bình. Mặc dù chưa được cấp phép nhưng đã bán rộng rãi trên thị trường trong một thời gian dài. 

anh-st-18-6-2018-san-pham-giam-can-ho-nguyen
Sản phẩm giảm cân của công ty Hà Thanh chưa được cấp phép đủ điều kiện lưu hành. Ảnh: Sở Y tế HN

Nhằm bảo đảm an toàn sức khỏe cho người sử dụng, Cục An toàn thực phẩm đã gửi Công văn số 2676/ATTP-PCTTR đến Ban Quản lý An toàn thực phẩm các tỉnh, thành phố (gồm thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bắc Ninh) và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo việc thông tin tuyên truyền trên địa bàn để người tiêu dùng biết và không sử dụng sản phẩm chưa đăng ký bản công bố nêu trên. Đồng thời, Cục cũng chỉ đạo các địa phương tiến hành kiểm tra, thu hồi sản phẩm, xử lý vi phạm theo quy định và báo cáo về Cục.

Cục An toàn thực phẩm đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.
...