Y tá bất cẩn cho uống cả lọ vắc xin, bé 3 tuổi phải nhập viện

Mỹ Phương (t/h) | Thứ tư , 13/06/2018, 14:03 GMT+7 |

(THPL) - Thay vì cho uống hai giọt vắc xin ngừa bại liệt, nữ y tá ở Nghệ An lỡ tay khiến cả lọ vắc xin đổ vào miệng bé trai 3 tuổi.

Mới cập nhật

Theo báo Vnexpress, sáng 11/6, chị Hoa Thị Linh trú xã Hưng Tân, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An đưa con trai Phan Bảo Châu (3 tuổi) tới trạm xá xã để tiêm phòng vắc xin 5 trong 1 theo định kỳ. 

Sau khi tiêm, bé Châu được một nữ y tá cho uống văc xin ngừa bại liệt. Theo liều lượng, mỗi trẻ sẽ được nhỏ hai giọt vắc xin bại liệt. Tuy nhiên nữ y tá này đã dốc cả lọ vắc xin vào miệng cháu bé.

tram y te
Trạm xá Hưng Tân, nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh: Vnexpress)

Khi ấy bé trai khóc thét, có biểu hiện bất thường. Ngay sau đó, các nhân viên y tế khác đã cố gắng móc họng để cháu bé nôn ra nhưng không được nên đề nghị gia đình lập tức đưa tới Bệnh viện Đa khoa huyện Hưng Nguyên cấp cứu. Sau đó, gia đình đã xin được chuyển bé lên tuyến trên để kiểm tra kỹ lưỡng hơn.

Nữ y tá sau đó giải trình là trong lúc cho trẻ uống thì lỡ tay khiến nắp lọ bật ra, toàn bộ vắc xin trong lọ đổ vào miệng cháu bé. 

Liên quan đến sự việc, theo báo Công lý, ông Hồ Thanh Lâm - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên cho biết, đơn vị đã nhận được thông tin và đang yêu cầu trạm y tế xã Hưng Tân tường trình lại sự việc.

“Căn cứ vào tường trình của các bên liên quan, chúng tôi sẽ yêu cầu họp hội đồng kỷ luật và sẽ có hình thức xử lý nghiêm vụ việc”, ông Lâm cho biết.

Được biết, theo khuyến cáo, uống quá nhiều vắc xin bại liệt sẽ dẫn đến rối loạn tiêu hóa. Thông thường, mỗi trẻ chỉ cho uống 2 giọt vắc xin.
...