Xử phạt các CSSX nước uống đóng chai thương hiệu Ocean, Lucky, Rainbow

Sỹ Lam | Thứ bẩy , 30/06/2018, 12:15 GMT+7 |

(THPL) - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội vừa xử phạt nhiều cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, đá viên có vi phạm chất lượng.

Mới cập nhật

Các đoàn kiểm tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã xử phạt 5,5 triệu đồng đối với Công ty TNHH Sản xuất và Dịch vụ thương mại Tuấn Tú (Triều Khúc, Thanh Trì), sản xuất nước uống đóng chai Ocean. Cơ sở này đặt gần nguồn ô nhiễm và các yếu tố gây hại khác, không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật.
kiem-tra-nuoc-15296368923591202289006
Đoàn kiểm tra của Chi cục ATVSTP Hà Nội kiểm tra tại một cơ sở sản xuất nước uống đóng chai. (Ảnh: ANTĐ)
Đồng thời, Công ty TNHH Thương mại và Phát triển Chiến Thắng (Thanh Trì, Hà Nội) sản xuất, bán ra thị trường nước đóng chai Lucky và Công ty TNHH Đầu tư, Thương mại và Dịch vụ Tâm Đức (Hai Bà Trưng, Hà Nội) sản xuất nước uống đóng chai Rainbow không phù hợp quy chuẩn kỹ thuật, bị phạt 1,5 triệu đồng/cơ sở.
 
Bên cạnh đó, cơ sở đá viên Hải Vân (Hoàng Mai, Hà Nội) và hộ kinh doanh Sơn Hải (Hai Bà Trưng, Hà Nội) sản xuất, bán ra thị trường đá viên không phù hợp quy chuẩn kỹ thuật cũng bị phạt 750.000 đồng/cơ sở... 
 
Vi phạm phổ biến ở các cơ sở này là bán ra thị trường các sản phẩm nước đóng chai, đóng bình không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật; điều kiện cơ sở sản xuất không đảm bảo quy định về khoảng cách an toàn với nguồn gây độc hại, nguồn ô nhiễm và các yếu tố gây hại khác; không thực hiện khám sức khoẻ định kỳ cho người lao động nằm trong diện phải khám sức khỏe định kỳ theo quy định.
...