Xử lý đối tượng chế tạo, tàng trữ vũ khí trái phép

Hồng Minh (t/h) | Thứ sáu , 08/06/2018, 09:56 GMT+7 |

(THPL) - Đối tượng khai nhận tự chế súng bắn đạn thể thao và các loại vũ khí bán cho một số người trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) và vùng lân cận.

Mới cập nhật

Theo báo VOV, chiều 7/6, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang hoàn tất hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật một đối tượng có hành vi chế tạo, tàng trữ súng và nhiều vũ khí có tính sát thương cao như: dao, mã tấu, kiếm...

đối tượng chế tạp vũ khí trái phép, chế tạo vũ khí trái phép, Đắk Lắk
Súng và rất nhiều hung khí tại nhà riêng của đối tượng Đạt. Ảnh: Báo VOV

Trước đó, vào chiều tối 6/6, một tổ công tác của phòng Cảnh sát Quản lý Hành chính về Trật tự Xã hội, Công an tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện trên gác lửng ngôi nhà thuộc tổ dân phố 1, phường Khánh Xuân, thành phố Buôn Ma Thuột, do Nguyễn Thành Đạt, sinh 1990 làm chủ, có 1 khẩu súng tự chế, 5 vỏ đạn loại dành cho súng thể thao đã qua sử dụng, 9 thanh kiếm dài (loại khoảng 1,2 nét), 4 dao găm và nhiều máy móc, dụng cụ, vật liệu cơ khí dùng để chế tạo các loại dao, kiếm. 

Trước cơ quan công an, bước đầu đối tượng Đạt khai nhận, tự mua các máy tiện, khoan, cắt và vật liệu về tự chế súng bắn đạn thể thao và các loại vũ khí bán cho một số người trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột và vùng lân cận.

Theo báo Infonet, để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, đối tượng Đạt đã lợi dụng vị trí vắng vẻ và chỉ thực hiện các hoạt động chế tạo vũ khí trái phép trên gác xép căn nhà của mình.

Hiện lực lượng chức năng tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành tịch thu toàn bộ tang vật tại nhà của Đạt và tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ vụ việc.

...