Vượt Toyota, Mercedes-Benz trở thành hãng xe giá trị nhất thế giới

Minh Tuấn (t/h) | Thứ ba , 13/03/2018, 07:04 GMT+7 |

(THPL) - Với giá trị thương hiệu tăng 24%, đạt 43,9 tỉ đô la Mỹ trong năm 2017 vừa qua, Mercedes-Benz đã vượt mặt hãng xe lâu đời Toyota và trở thành hãng xe giá trị nhất Thế giới.

Mới cập nhật

Theo Brand Finance, hãng xe sang Mercedes-Benz là thương hiệu ôtô giá trị nhất thế giới thời điểm hiện tại. Đây là thông tin không quá bất ngờ bởi trong vài năm gần đây, Mercedes luôn nằm trong top đầu danh sách những hãng xe giá trị nhất thế giới. So với năm ngoái, giá trị của hãng xe Đức tăng 24%, đạt 43,9 tỉ đô la Mỹ.

mercedes-benz-e-class-coupe_0
Mercedes-Benz 'vượt mặt' Toyota, chiếm ngôi hãng xe giá trị nhất thế giới. (Ảnh minh họa)

Để đạt được danh hiệu này, doanh số bán hàng của hãng xe Đức đã tăng 9,9%, đạt 2,3 triệu xe. Trong khi đó, quán quân của danh hiệu này những năm trước là Toyota lại tụt xuống vị trí thứ hai với giá trị thương hiệu 43,7 tỉ USD. Hãng xe BMW cũng vươn lên đứng hạng 3 với giá trị thuương hiệu tăng 6%, đạt 41,8 tỉ USD.

Theo CNOTO, việc Mercedes-Benz đạt được danh hiệu này có lẽ cũng khá dễ hiểu bởi theo nhiều thống kê gần đây, xu hướng mua xe của các khách hàng tập trung vào những mẫu xe cao cấp, giá cả hợp lý. Chính vì thế, Mercedes-Benz là thương hiệu đáng để ý nhất và đây cũng chính là yếu tố giúp hãng này vượt mặt Toyota. 

Xếp ở các vị trí từ 4 đến 10 lần lượt là Volkswagen, Honda, Nissan, Porsche, Ford, Audi và Chevrolet. Những thương hiệu có mức tăng mạnh nhất đó là Aston Martin (268%), BYD (211%), Haval (124%), Tesla (106%), Jaguar (105%) và Smart (103%).

autopress-mercedes-benz-top-1-01
...