Volkswagen tuyên bố về sự trở lại của động cơ Diesel

An Nhiên (t/h) | Thứ tư , 14/03/2018, 09:26 GMT+7 |

(THPL) - Dường như bê bối gian lận khí thải không khiến lãnh đạo của Voklswagen nản lòng khi tuyên bố rằng một thế hệ động cơ Diesel mới, sạch hơn sẽ trở lại.

Mới cập nhật

Sau vụ ồn ào về mức phạt 30 tỷ đô của Volkswagen cách đây không lâu về vụ lượng khí thải từ động cơ Diesel vượt mức quy định thì nay chủ đề về động cơ Diesel sạch đang được bàn tán khá nhiều.

volkswagen-ngung-san-xuat-xe-passat-dong-co-diesel-tai-my
Volkswagen tuyên bố rằng một thế hệ động cơ Diesel mới, sạch hơn sẽ trở lại. (Ảnh: Internet)

Bên cạnh đó, khi mà các nhà sản xuất ô tô khác trên thế giới đang đưa động cơ Diesel về thị trường Châu Âu ngày càng nhiều thì Volkswagen cũng không thể làm ngơ khi mà ở châu Âu lúc này, quá nửa số xe chạy trên đường dùng động cơ diesel.

Cũng chính vì thế, tới bây giờ các nhà sản xuất ô tô đã đầu tư nghiên cứu nhiều hơn về thế hệ mới, sạch hơn cho động cơ Diesel và thậm chí là đặt thêm vào đó công nghệ điện hoặc hydro.

Giám đốc điều hành Matthias Mueller, phát biểu tại Geneva Motor Show 2018: “Diesel sẽ có được ​​sự hồi phục đổi mới trong tương lai không xa, bởi vì những người lái xe diesel sẽ nhận ra rằng đó là một khái niệm lái xe rất thoải mái. Một khi sự chú trọng về môi trường sạch ở động cơ diesel được đề cao thì không lý nào người tiêu dùng lại không chọn sử dụng động cơ Diesel”.

Như một tác dụng phụ, lời phát biểu này cũng đẩy nhanh hơn các cuộc đàm phán về việc loại bỏ động cơ đốt trong của các chính phủ ở Trung Quốc, Pháp, và Anh…

Trong khi hiện nay công nghệ động cơ điện đang ngày càng phát triển hơn thì Volkswagen tin rằng động cơ Diesel vẫn sẽ cần thiết nếu đạt được tiêu chuẩn nghiệm ngặt về lượng khí thải ở Châu Âu.
An toàn thực phẩm - Vấn đề sống còn của nhà sản xuất

An toàn thực phẩm - Vấn đề sống còn của nhà sản xuất

Hàng năm, cứ đến dịp Tết Trung thu, thị trường hàng hóa, bánh kẹo trở nên sôi động, phong phú hơn. Chính vì vậy đây là dịp để hàng giả,......