Thông tin mới nhất vụ hàng chục công nhân nhà máy Yazaki nhập viện

Phương Nhi | Thứ tư , 11/07/2018, 09:20 GMT+7 |

(THPL) - Tại buổi họp báo chiều 10/7, Đại diện Sở Y tế Quảng Ninh cho biết, tại nhà máy nơi hàng loạt công nhân ngất xỉu phát hiện có khí độc phát tán, cao gấp nhiều lần tiêu chuẩn cho phép.

Mới cập nhật

Liên quan đến vụ việc hàng chục công nhân nhà máy Yazaki thuộc Công ty Yazaki Hải Phòng Việt Nam chi nhánh Quảng Ninh đóng trên địa bàn thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh phải nhập viện nghi bị ngộ độc khí lạ, chiều ngày 10/7, tại buổi họp báo liên quan đến vụ việc nêu trên, lãnh đạo Sở Y tế Quảng Ninh đã đưa ra những thông tin đầu tiên liên quan đến sự việc.

ccc-0040
Ông  Nguyễn Tiến Hưng- Phó giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh thông tin về sự việc.

Theo đó, tại buổi Họp báo, ông Nguyễn Tiến Hưng- Phó giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh cho hay, tại khu vực xảy ra sự việc có xuất hiện khí Formaldehyd cao gấp 5 lần cho phép.

Sau khi sự việc xảy ra hôm 6/7, Sở Y tế đã thành lập đoàn kiểm tra xuống hiện trường đo đạc quan trắc tại 5 địa điểm: Tổ dây và kho nguyên liệu, kho dây điện, khu vực xưởng sản xuất, khu dây chuyền đập tan SHI và khu vực sân nhà máy tiếp giáp với khu trồng trọt của phường Đông Mai, TX Quảng Yên.

Đến ngày 8/7, Sở đã có kết quả ban đầu, tại khu vực tổ dây và kho nguyên liệu, khí độc Formaldehyd đo bằng thiết bị cầm tay là 4mg/m3 không khí (gấp 4 lần giới hạn cho phép). Tại kho dây điện, hàm lượng khí này đo bằng thiết bị cầm tay là 5mg/m3 không khí (gấp 5 lần giới hạn cho phép).

22222-1217-bb-baaacO1zvB
Hàng chục công nhân nhà máy Yazaki nhập viện. 

Nhiệt độ tại các khu vực này vào khoảng 34,2 độ (tiêu chuẩn cho phép từ 16-30 độ). “Công nhân làm việc nhiều giờ với nhiệt độ cao thì không say nắng nhưng sẽ say nóng”, vị Phó giám đốc sở cho hay

Nói về những biểu hiện của nhiều công nhân phải nhập viện, ông Hưng cho rằng “Nhiều công nhân có biểu hiện ngất xỉu, buồn nôn hầu như là do cảm quan cá nhân chứ kết quả kiểm tra của BV Việt Nam - Thụy Điển cho thấy không có dấu hiệu gì về ngộ độc khí”.

Trao đổi với PV, lãnh đạo bệnh viện Việt Nam Thụy Điện Uông Bí cho biết, trong sáng ngày 10/7 vẫn có một trường hợp công nhân thuộc nhà máy Yazaki nhập viện do buồn nôn, chóng mặt, đau đầu. Tuy nhiên, không nghiêm trọng.

Ngoài ra, lãnh đạo HĐND thị xã Quảng Yên cũng cho hay, trong sáng cùng ngày, nhiều công nhân đã đồng loạt nghỉ việc yêu cầu phía công ty tiến hành đối thoại để làm rõ nguyên nhân dẫn đến việc nhiều công nhân nhập viện.

...