Thanh Hóa: Khen thưởng nữ sinh cứu sống em nhỏ rơi xuống giếng

Duy Duẩn | Thứ hai , 16/04/2018, 19:35 GMT+7 |

(THPL) - Với hành động dũng cảm cứu sống em nhỏ, nữ sinh Mạch Thị Nhung, Đoàn viên Chi đoàn lớp 12C5 trường THPT Nông Cống 4, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa đã được tặng Giấy khen và đề nghị Tỉnh Đoàn tỉnh Thanh Hóa, Trung Ương Đoàn tặng Huy hiệu tuổi trẻ dũng cảm cho em Nhung.

Mới cập nhật

Vào sáng nay, (ngày 16/4), BTV Huyện đoàn Nông Cống đã trao Giấy khen cho em Mạch Thị Nhung, Đoàn viên Chi đoàn lớp 12C5 trường THPT Nông Cống 4, huyện Nông Cống vì có hành động dũng cảm cứu em nhỏ bị nạn dưới giếng sâu. Trước đó vào lúc 17h45 phút ngày 22/3, khi vừa đi học về đến nhà thì Nhung nghe tiếng kêu bên nhà hàng xóm.

Em Mạch Thị Nhung người đã dũng cảm xuống giếng nước sâu cứu sống em nhỏ được tặng giấy khen.

Nghĩ có chuyện chẳng lành, Nhung trèo qua tường nhảy sang thì thấy em Nguyễn Quang Vinh (3 tuổi) đang chới với dưới giếng sâu.

Không chần chừ, Nhung trèo xuống giếng và đã cứu được em nhỏ thoát nạn. Được biết, dù gia đình là hộ cận nghèo, hoàn cảnh rất khó khăn nhưng ở trường, Nhung là một học sinh chăm ngoan, lễ phép kính trọng thầy cô, sống tình cảm hòa đồng với bạn bè, năng nổ nhiệt tình, có trách nhiệm và thành tích học tập tốt.

Giếng nước nới bé Vinh bị tụt xuống là chiếc chiếc giếng nhỏ, được đổ bê tông đậy 1 nửa mặt giếng, còn nửa mặt giếng đậy lại bằng một tấm tôn. Trong khi chơi đùa với các bạn nhỏ khác xung quanh khu vực này, bé Vinh không biết đã nhảy lên vị trí tấm tôn nên bị rơi xuống giếng.

Anh Nguyễn Ngọc Hậu, Bí thư huyện đoàn Nông Cống cho biết, với hành động dũng cảm, mưu trí cứu người của em Nhung, sáng 16/4, Huyện đoàn Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa đã trao Giấy khen cho em Mạch Thị Nhung; đồng thời, báo cáo, hoàn thiện hồ sơ gửi Tỉnh Đoàn Thanh Hóa, Trung Ương Đoàn để đề nghị tặng Huy hiệu tuổi trẻ dũng cảm cho em Nhung.
...