Thanh Hóa: Bí thư Đảng ủy xã xã bị Công an cấm đi khỏi nơi cư trú vì mắc nhiều sai phạm

Duy Duẩn | Thứ tư , 13/06/2018, 20:55 GMT+7 |

(THPL) - Ngày 12/6, nguồn tin từ UBND huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan điều tra Công an huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa vừa có thông báo cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Phạm Văn Khá, Bí thư xã Hà Ninh.

Mới cập nhật

Chiều nay (ngày 12/6), lãnh đạo xã Hà Ninh, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan Công an huyện Hà Trung vừa đọc thông báo cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Phạm Văn Khá, Bí thư Đảng ủy xã Hà Ninh, huyện Hà Trung.

Tiếp đó cho đến buổi chiều cùng ngày, Huyện ủy Hà Trung cũng đã về làm việc liên quan tới mặt Đảng và chính quyền đối với ông Khá về những sai phạm trong thời gian làm Chủ tịch xã.

Những lô đất dưới đường điện cao thế do ông Khá ký bán trái thẩm quyền.

Qua tìm hiểu được biết, thông báo cấm đi khỏi nơi cứ trú đối vông Khá được ký ngày 11/6, với các nội dung về việc áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Phạm Văn Khá, Bí thư Đảng ủy xã Hà Ninh vì đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ, vi phạm vào khoản 1, điều 281 Bộ luật hình sự năm 1999 (sửa đổi, bổ sung 2009) hiện đang bị áp dụng biện pháp cấm khỏi nơi cư trú kể từ ngày 8/6 đến ngày 6/9/2018.

HN2

Những giấy tờ mà ông Khá đã giả mạo chữ ký để bán đất trái thẩm quyền.

Được biết, ông Nguyễn Văn Khá, hiện là Bí thư Đảng ủy xã Hà Ninh, trong thời gian giữ chức Chủ tịch UBND xã Hà Ninh trước đó đã cấu kết với cán bộ địa chính giả chữ ký của nhiều cán bộ để hợp thức nhiều lô đất rồi bán trái thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

Cụ thể, tháng 12/2011, ông Khá đã ký hợp đồng cho thuê đất dưới hành lang đường điện đối với hộ ông Nguyễn Ngọc Thái, trú ở thôn Nghe Đỏ, tại thửa số 7, tờ bản đồ 23.

Tiếp đó là hộ ông Nguyễn Hải Dương trú ở xóm 5, xã Hà Ninh được ông Khá ký hợp đồng cho thuê đất dưới hành lang đường điện vào tháng 2/2015.

Không những thế, ông Khá còn hợp thức hồ sơ hai lô đất khác của nhà ông Hoàng Văn Minh và ông Nguyễn Ngọc Tiến với gần 1.000m2 để trốn nộp tiền đất theo quy định của Nhà nước.

Sự việc trên sau khi có phản ánh, UBND huyện Hà Trung nhận thấy có dấu hiệu vi phạm hình sự nên đã chuyển hồ sơ sang cơ quan Công an huyện điều tra, làm rõ, cho đến nay cơ quan điều tra huyện Hà Trung đã ra thông báo cấm đi khỏi nơi cứ trú đối với ông Khá để làm rõ những sai phạm liên quan đến ông Khá khi còn làm lãnh đạo.

...