Renault-Nissan-Mitsubishi vượt qua Volkswagen AG trong năm 2017

Phương Dung (t/h) | Thứ năm , 01/02/2018, 14:25 GMT+7 |

(THPL) - Liên minh chế tạo ôtô Renault-Nissan-Mitsubishi đã trở thành nhà bán xe hạng nhẹ lớn nhất thế giới trong năm 2017, đánh bật đối thủ đến từ Đức Volkswagen AG.

Mới cập nhật

Theo Reuters, doanh số bán xe hạng nhẹ của Nissan Motor Co, Renault SA và Mitsubishi trong năm 2017 lần lượt ở mức 5,82 triệu chiếc, 3,76 triệu chiếc và 1,03 triệu chiếc, đưa tổng doanh số bán xe của liên minh lên khoảng 10,61 triệu chiếc, thông tin trên TTXVN cho hay.

Renault-Nissan-Mitsubishi, Volkswagen AG
Renault-Nissan-Mitsubishi vượt qua Volkswagen AG trong năm 2017. Ảnh minh họa: Internet

Kết quả này đánh bật doanh số bán xe của đối thủ Volkswagen AG với khoảng 10,53 triệu chiếc trong năm 2017. 

Tập đoàn Toyota Motor, đứng thứ 2 trong năm 2016, công bố doanh số tiêu thụ là 10,2 triệu chiếc, không bao gồm xe tải hạng nặng Hino Motors.

Theo báo Đấu thầu, nhiều nhà sản xuất ôtô đang cố tăng tăng doanh số để đạt được tính kinh tế theo quy mô và cắt giảm chí phí, giữa bối cảnh những khoảng đầu tư cần thiết đang ngày tăng lên trong phát triển công nghệ ôtô thế hệ tiếp theo - bao gồm xe tự lái, xe điện và các dịch vụ công nghệ di động.

Renault, Nissan và một số nhà sản xuất khác đang hướng tới việc chia sẻ các bộ phận xe và củng cố dàn sản xuất nhằm cắt giảm chi phí R&D, chi phí sản xuất và tăng lợi nhuận.

Toyota cũng đang thực hiện cách tiếp cận tương tự bằng việc hợp tác với Mazda Motor Corp và Suzuki Motor Corp để giảm chi phí phát triển và tiếp thị đối với xe điện và các công nghệ mới.

Tuy nhiên, không phải tất cả các nhà sản xuất ô tô đều coi quy mô là một cách để nâng cao hiệu quả và lợi nhuận. General Motors (GM) đã kết luận rằng quy mô không quá quan trọng, sau khi bán đi thương hiệu Opel cho PSA năm ngoái để tập trung đầu tư cho các dự án có lợi nhuận cao hơn.

...