Phiên chợ container đầu tiên sẽ diễn ra tại TP Cần Thơ

Tú Anh (t/h) | Thứ hai , 02/04/2018, 16:03 GMT+7 |

(THPL) - Hơn 200 gian hàng được bày bán trong những ki ốt container hứa hẹn sẽ là điểm đến mới thu hút du khách tại TP Cần Thơ.

Mới cập nhật

Theo báo VnExpress, dự kiến chợ được tổ chức tại một khu biệt thự trên đường Trần Văn Giàu, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều. Phiên chợ sẽ bắt đầu hoạt động từ đầu tháng 5, các ngày thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần.

chợ container
Mô hình chợ container đầu tiên có mặt tại Cần Thơ. Ảnh minh họa: Báo Người tiêu dùng

Chợ phiên container là một trong những hình thức tổ chức mua bán phổ biến trên thế giới. Tại Việt Nam, hình thức này vẫn còn mới mẻ dù đã xuất hiện ở một số nơi. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên phiên chợ container xuất hiện tại Cần Thơ.

Theo báo Người tiêu dùng, không gian chợ được xây dựng theo kiến trúc như chiếc container với hơn 200 gian hàng được bày bán bên trong những ki ốt container. So với nhiều chợ phiên khác, chợ container đảm bảo được sự cố định và tiện lợi. Các gian hàng sẽ có không gian riêng để trang trí và trưng bày theo phong cách, cá tính của từng người bán, từng mặt hàng khác nhau.

Điều đặc biệt lôi cuốn du khách chính là không gian mua sắm khá ấn tượng. Chợ container gồm có các gian hàng mua sắm, gian hàng ẩm thực và khu vui chơi cho trẻ em. Sức chứa của nơi này dự kiến lên đến 10.000 lượt khách mỗi ngày.

...