Những phát ngôn để đời mà tỷ phú Jack Ma gửi đến sinh viên Việt Nam

Hoàng Nam | Thứ hai , 06/11/2017, 20:34 GMT+7 |

(THPL) - Chiều nay 6/11, tỷ phú Jack Ma đã có buổi đối thoại với hơn 3.000 sinh viên trên địa bàn Hà Nội. Trong buổi đối thoại nhiều phát ngôn của Jack Ma đã khiến người nghe không khỏi tâm đắc.

Mới cập nhật

IMG_4056
Những câu nói được cho là chia sẻ tâm huyết của tỷ phú Jack Ma.

Được biết, nhân chuyến ghé thăm Việt Nam để tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC tại Đà Nẵng, Jack Ma đã có một số hoạt động bên lề quan trọng tại Hà Nội, trong đó có sự kiện "Đối thoại cùng Jack Ma" tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia vào chiều hôm nay (6/11). 

Chương trình với sự tham gia của hơn 3.000 sinh viên được chia làm nhiều phần nhỏ, đáng chú ý nhất là phần diễn thuyết cá nhân của Jack Ma cùng phần đối thoại trực tiếp cũng như hỏi - đáp giữa sinh viên và vị tỷ phú tự thân này.

IMG_4046

Đặc biệt là những ai đam mê khởi nghiệp và có ước mơ làm giàu. Chính vì vậy, thông tin về một sự kiện đối thoại đặc biệt có sự góp mặt của ông chủ tịch đế chế thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc Alibaba đã khiến không ít bạn trẻ háo hức chờ mong. Dưới đây là một số phát ngôn của Tỷ phú Jack Ma khiến các bạn trẻ tâm đắc tại buổi đối thoại chiều hôm nay.

IMG_4053

  1, Tôi học được rất nhiều điều từ những sai lầm của mình, từ những thất bại của mình. Tôi không bao giờ sợ chúng, vì tôi biết cuộc đời ai cũng vậy, có nhiều sai lầm và thất bại lắm.

  2, Nếu không ai giúp bạn, đừng ngạc nhiên, đó là điều tự nhiên. Nếu có người giúp bạn, đấy mới là điều bất thường.

IMG_4054

 3, Người nào tận dụng được công nghệ và internet người đó sẽ thành công.

 4, Điểm mạnh của người trẻ là họ tích cực với mọi thứ, tích cực với tương lai.

 5, Một vấn đề nữa là về nguồn nhân lực, nếu bạn muốn làm kinh doanh tốt, bạn cần có một team tốt, hãy tìm người phù hợp, đừng tìm người giỏi nhất.

 6, Điều quan trọng nhất là không phải tiền mà là những người có cùng ý tưởng.

IMG_4066

   7, Một doanh nghiệp thành công đều cần thời gian, không có doanh nghiệp thành công nào mà bạn làm hôm nay, ngày mai bạn gặt hái cả.

   8, Có 3 yếu tố thành công: Đúng thời điểm, đúng người và chuẩn bị cho chặng đường 10 năm.

   9, Tôi thất bại rồi làm lại, thất bại rồi làm lại cho đến khi tôi thành công.

  10, Nước nào có nhiều người trẻ nước đó có nhiều hy vọng.

  11, Chúng ta luôn phải học từ sai lầm của người khác, chứ không phải lúc nào cũng từ câu chuyện thành công. Chúng ta phải biết vì sao họ thất bại.
...