Người phụ nữ nhập cảnh cùng lô hàng nghi sừng tê giác và nanh hổ

Anh Tuấn (t/h) | Thứ sáu , 01/06/2018, 14:45 GMT+7 |

(THPL) - Số lô hàng nghi gồm 2 sừng tê giác và 20 sản phẩm nghi là nanh hổ được cất giấu kín đáo trong ruột chiếc máy hàn.

Mới cập nhật

Công an huyện Sóc Sơn, Hà Nội xác nhận đơn vị đã tiếp nhận bàn giao từ lực lượng chức năng sân bay quốc tế Nội Bài vụ việc liên quan đến người phụ nữ nghi vấn nhập lậu hàng cấm.

nanh ho
Số vật phẩm nghi là sừng tê giác và nanh hổ. (Ảnh: ANTĐ)

Khoảng 17h chiều 30/5, Tổ công tác làm nhiệm vụ kiểm soát hành lý nhập khẩu tại sân bay Quốc tế Nội Bài phát hiện một phụ nữ Quốc tịch Việt Nam, là hành khách trên chuyến bay QR 834 từ Doha đến Việt Nam có mang theo kiện hành lý ký gửi có biểu hiện nghi vấn. 

Tiến hành kiểm tra, bên trong hành lý có 1 vali nhỏ, đựng 1 máy hàn và trong ruột của chiếc máy hàn có cất giấu 2 khúc màu xám nghi là sừng tê giác và 20 sản phẩm màu trắng nghi là nanh hổ.

Được biết, chuyến bay QR834 xuất phát từ Mozambique và quá cảnh tại sân bay Doha. Theo lời khai ban đầu của nữ hành khách, chiếc vali trên của 1 người tên Nguyên, không rõ lai lịch sống tại Modambich gửi về Việt Nam. Và theo thỏa thuận, khi đến Việt Nam sẽ có người chủ động liên hệ với nữ hành khách để nhận chiếc máy hàn này.

Vụ việc hiện đã được Hải quan Hà Nội bàn giao cho Công an huyện Sóc Sơn tiếp tục điều tra làm rõ.
...