Mỹ: Xả súng ở tòa soạn báo, ít nhất 5 người thiệt mạng

Minh Anh (t/h) | Thứ sáu , 29/06/2018, 09:22 GMT+7 |

(THPL) - Một tay súng đã tấn công qua cửa kính của văn phòng một tòa soạn báo ở Maryland, Mỹ hôm qua 28/6, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và một số người bị thương.

Mới cập nhật

Reuters dẫn lời cảnh sát địa phương cho biết, vụ nổ súng xảy ra ở tòa soạn báo Capital Gazette tại Annapolis, tiểu bang Maryland của Mỹ. Vụ tấn công khiến ít nhất 5 người thiệt mạng, một số người bị thương.

xa-sung
Hiện trường vụ xả súng. (Nguồn: Capital Gazette)

Nghi phạm được xác định là một thanh niên da trắng khoảng ngoài 20 tuổi. Nghi phạm hiện đã bị bắt giữ, song chưa thể xác định động cơ tấn công nhằm vào Capital Gazette. BBC dẫn nguồn thạo tin cho biết, nghi phạm từ chối hợp tác với cảnh sát và thậm chí trước đó đã phá hủy dấu vân tay để tránh bị nhận dạng.

Phó cảnh sát trưởng địa phương William Krampf cho biết, nghi phạm mang theo một balo bên trong có chứa các lựu đạn giả và bom khói. Ông cũng cho biết thêm, hơn 170 nhân viên trong tòa nhà đã được sơ tán an toàn.

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, đối tượng không có giấy tờ tùy thân và Cục Điều tra Liên bang (FBI) không có thông tin về tên này trong cơ sở dữ liệu. Cảnh sát cũng phát hiện thiết bị nổ tại tòa soạn báo này. 

Phil Davis, phóng viên chuyên đưa tin về tòa án và tội phạm của tờ báo Capital Gazette, cho biết sát thủ dùng súng ngắn bắn qua cửa kính, quang cảnh hiện trường như một "vùng chiến sự" và nhiều phóng viên phải ẩn nấp dưới gầm bàn để tránh đạn. 

Hiện chưa rõ động cơ gây án của đối tượng, nhưng một quan chức thực thi pháp luật cho biết, vụ xả súng tại Annapolis được xử lý như là một vụ việc cục bộ và không dính dáng tới khủng bố.

Lực lượng chấp pháp tại các thành phố Baltimore và New York đã triển khai các lực lượng bảo vệ ở trụ sở những hãng truyền thông lớn để đề phòng các vụ tấn công tương tự. Tổng thống Mỹ Donald Trump đã được báo cáo về vụ xả súng.

Trên mạng xã hội Twitter, ông Trump bày tỏ: "Những suy nghĩ và cầu nguyện của tôi dành cho các nạn nhân và gia đình họ." Capital Gazette, ra đời năm 1727 với tên gọi Maryland Gazette, là một trong những tờ báo lâu đời nhất ở Mỹ. Hiện tờ báo thuộc sở hữu của tập đoàn Baltimore Sun Group.
...