Lo ngại nguồn cung tăng, dầu thô trượt giá

Minh Anh (t/h) | Thứ năm , 07/06/2018, 10:01 GMT+7 |

(THPL) - Trong phiên giao dịch ngày 6/6, giá dầu thế giới sụt giảm sau khi số liệu chính thức được công bố cho thấy lượng dầu thô dự trữ của Mỹ tăng nhiều hơn mức dự kiến trong tuần trước.

Mới cập nhật

Theo TTXVN, chốt phiên giao dịch ngày 6/6 tại thị trường New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 7/2018 đã giảm 0,79 USD xuống 64,73 USD/thùng. Trong khi tại thị trường London, giá dầu Brent giao tháng 8/2018 sụt giảm nhẹ 0,02 USD xuống 75,36 USD/thùng. 

khai thac dau
Sản lượng đầu thô tăng tạo sức ép lên thị trường. (Ảnh minh họa)

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) ngày 6/6 cho biết dự trữ dầu thô của nước này đã tăng 2,1 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 1/6 và đây là điều bất ngờ vì các nhà phân tích đã dự báo lượng dầu thô dự trữ của Mỹ ước giảm 1,8 triệu thùng. EIA cũng cho biết sản lượng dầu thô của Mỹ đạt mức cao kỷ lục 10,8 triệu thùng/ngày trong tuần vừa qua. 

Theo Reuters, “Giá dầu đang chịu sức ép từ dự trữ dầu thô tăng bất ngờ, do nhập khẩu tăng và sản lượng tăng”, Matthew Smith, giám đốc nghiên cứu hàng hóa tại ClipperData, Kentucky cho biết.

Sản lượng tăng tạo sức ép lên thị trường khi mà sản lượng của Mỹ đã tăng 1,5 triệu thùng/ngày so với cùng kỳ năm ngoái.

Bộ trưởng Dầu mỏ Ấn Độ nói người đồng cấp Arab Saudi cho biết nước này đang cân nhắc chính sach cắt giảm sản lượng, vốn giúp thúc đẩy giá. Trong khi đó, Mỹ đã đề nghị Arab Saudi cùng các nước OPEC khác tăng sản lượng.

OPEC và Nga sẽ họp vào ngày 22 và 23/6 để quyết định việc tăng sản lượng, có thể thêm 1 triệu thùng/ngày. Dự kiến OPEC và các nhà sản xuất dầu lớn khác sẽ quyết định tăng sản lượng để "hạ nhiệt" thị trường vàng đen.

...