Khách hàng tố siêu thị Auchan Gò Vấp bán trứng “khuyến mãi” dòi

Mạnh Đại - Anh Thư | Thứ ba , 29/05/2018, 13:32 GMT+7 |

(THPL) - Tìm mua hộp (vỉ) trứng gà đang còn hạn sử dụng tại siêu thị Auchan Gò Vấp (đường Phạm Văn Chiêu, quận Gò Vấp, TP.HCM), khách hàng phát hiện hộp trứng gà có dòi bò lúc nhúc phía trong, kèm theo mùi hôi khó chịu.

Mới cập nhật

Tối ngày 28/5, trao đổi với PV Thương Hiệu & Pháp luật, anh Nguyễn Văn D. (34 tuổi, ngụ P.14, Q.Gò Vấp, TP.HCM) cho biết, vào chiều tối cùng ngày anh đã có buổi làm việc với đại diện siêu thị Auchan Gò Vấp (đường Phạm Văn Chiêu, quận Gò Vấp, TP.HCM) về vụ việc “Dòi bò lúc nhúc trong hộp trứng gà”. Tuy nhiên, buổi làm làm việc kết thúc sớm hơn dự kiến khi mà đại diện siêu thị Auchan Gò Vấp không thể trả lời những thắc mắc của khách hàng, cũng như đưa ra hướng giải quyết cụ thể về vụ việc. Anh D. đã để lại ý kiến, yêu cầu phía doanh nghiệp Auchan Retail Việt Nam (đơn vị chủ quản Auchan Gò Vấp) phải có buổi làm việc, giải quyết trực tiếp với khách hàng liên quan vụ việc này.

a1
Siêu thị Auchan Gò Vấp nơi khách hàng phát hiện dòi lúc nhúc trong hộp trứng.

Theo phản ánh của anh D., trước đó vào khoảng 21 giờ 27 phút ngày 27/5, anh và người nhà vô siêu thị Auchan Gò Vấp (đường Phạm Văn Chiêu, Q.Gò Vấp, TP.HCM) để mua sắm thực phẩm. Tại đây, sau khi mua sắm nhiều thực phẩm, anh D. có đi tìm mua 1 hộp trứng gà ác nhãn hiệu V.Food (do Công ty Cổ phần Thực phẩm Vĩnh Thành Đạt, trụ sở tại Q.12, TP.HCM đóng gói) với giá 21.700 VNĐ; loại 6 quả/hộp; in dấu đóng gói ngày 22/05.

Cầm hộp trứng gà trên tay, anh D. giật mình khi phát hiện hộp có mùi hôi thối nặng. Quá bất ngờ, anh D. quan sát kỹ thì phát hiện dòi bò lúc nhúc trong hộp trứng.

Phát hiện sản phẩm “lỗi” của siêu thị, anh D. liền báo nhân viên siêu thị để phản ánh sự việc trên.

Lúc này, khách hàng D. chỉ nhận được câu trả lời khá thờ ơ, thiếu trách nhiệm của nữ nhân viên siêu thị: “Khách hàng trước làm vỡ rồi nhét vào phía trong kẹt, tụi em không kiểm tra kỹ nên không thấy được dòi bò ra khỏi trứng”.

Không chấp nhận lời giải thích thiếu trách nhiệm của nữ nhân viên siêu thị, anh D. đã gọi người đến làm chứng và ghi hình lại toàn bộ sự việc. Bên cạnh đó, anh D. cũng yêu cầu nhân viên lập “biên bản” nêu rõ sự tình vụ việc và yêu cầu phía Siêu thị Auchan phải có câu trả lời thỏa đáng tới khách hàng.

a3

Khách hàng phát hiện dòi và mùi hôi thối khi kiểm tra hộp trứng còn hạn sử dụng tại siêu thị Auchan Gò Vấp. (ảnh do khách hàng cung cấp).

Vào tối cùng ngày, đoạn video ghi lại toàn bộ sự việc trên đã được một người dân đang tải lên mạng xã hội Facebook. Ngay sau khi nội dung này được đăng tải đã nhận được không ít sự quan tâm, chia sẻ và bình luận liên quan tới sự việc này.

Được biết, gia đình đang nuôi con nhỏ nên vợ chồng anh D. thường xuyên mua trứng gà để tẩm bổ cho con. Nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, vợ chồng anh D. thường chọn mua trứng gà tại siêu thị, dù giá cả có đắt đỏ hơn ngoài chợ.

“Vợ chồng tôi nhiều lần mua trứng gà ở trong siêu thị cho con ăn, nhưng đây là lần đầu tiên tôi bắt gặp tình trạng “dòi bò lúc nhúc trong hộp trứng”. Bản thân tôi không hiểu tại sao, mặt hàng “lỗi” như vậy mà siêu thị Auchar Gò Vấp vẫn bày bán cho khách hàng,..” anh D. bức xúc nói.

Liên quan tới sự việc, chiều ngày 28/5, trao đổi với PV, bà Vũ Thị Kim Nương – Giám đốc truyền thông Auchan Retail Việt Nam cho biết: Đến chiều ngày 28/5, bà chưa nhận được bất kỳ báo cáo nào của cấp dưới liên quan tới thông tin phản ánh về vụ việc trên. Tiếp nhận thông tin phản ánh của báo chí, bà Nương hứa sẽ tiến hành rà soát, kiểm tra và sẽ có thông tin trả lời cụ thể tới cơ quan báo chí sau.

TCĐT Thương hiệu và Pháp luật sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến sự việc trên.

...