Hội An khai trương thêm khu chợ đêm phục vụ du khách

Bảo Trân (T/H) | Thứ sáu , 09/03/2018, 09:42 GMT+7 |

(THPL) - Tối 8/3, UBND TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) tổ chức khai trương khu chợ đêm Hội An, đây được xem là một sản phẩm du lịch – dịch vụ mới, đáp ứng nhu cầu mua sắm và trải nghiệm của người dân và du khách.

Mới cập nhật

Theo báo Công thương, chợ đêm vừa mới đưa vào hoạt động có tổng cộng 28 cụm, tương đương 56 lô bán hàng trên các tuyến đường Trần Quý Cáp (dài 120m), Bạch Đằng (dài 43m) và một đoạn ngắn 10m giao nhau giữa 2 tuyến đường Hoàng Văn Thụ - Trần Quý Cáp. Thời gian diễn ra phiên chợ đêm sẽ kéo dài từ 18h đến 23h hằng ngày.

cho1_irqm
Khu chợ đêm nằm bên hông chợ Hội An bao gồm tuyến đường Trần Quý Cáp kéo dài qua đường Bạch Đằng. Ảnh: Báo SGGP

Ông Nguyễn Văn Sơn (Phó Chủ tịch UBND TP. Hội An) cho biết, chợ đêm thứ 2 chính thức vào hoạt động sẽ khắc phục tình trạng quá tải diễn ra ở chợ đêm Nguyễn Hoàng trong suốt thời gian qua. Đồng thời, tạo thêm điểm tham quan, mua sắm mới mẻ cho du khách.

“Với phương châm từng bước đa dạng hóa các loại hình sản phẩm, chính quyền thành phố quyết định mở ra khu chợ đêm thứ 2 và mặt hàng bày bán tại đây là các món quà lưu niệm mang thương hiệu đặc trưng của phố cổ như: đèn lồng, mô hình Chùa Cầu bằng giấy…Bên cạnh đó là vòng đeo tay, túi thổ cẩm…, được nhập từ các tỉnh, thành phố khác”, ông Sơn chia sẻ.

Theo báo SGGP đưa tin, đối tượng được bố trí kinh doanh tại chợ đêm là những hộ đã kinh doanh buôn bán lâu năm trong phố cổ (thuộc 3 phường Minh An, Sơn Phong, Cẩm Phô) bị giải tỏa di dời để thực hiện đề án bố trí buôn bán hàng rong, sắp xếp trật tự vỉa hè khu phố cổ. Các hộ buôn bán tại chợ đêm chỉ nộp phí vệ sinh môi trường là 200 nghìn đồng/tháng/gian hàng lưu niệm và 160 nghìn đồng/tháng/hàng bán bánh.

Trước đó, năm 2012 thành phố Hội An cũng đã khai trương khu chợ đêm đầu tiên trên đường Nguyễn Hoàng nhằm kéo giãn du khách ra bên ngoài phố cổ, tạo thêm điểm tham quan mua sắm cho du khách, tăng thu nhập cho người dân. Tuy nhiên, qua 6 năm hoạt động khu chợ đêm Nguyễn Hoàng đã trở nên quá tải, kéo theo một nửa phía tây khu phố cổ phải chịu nhiều áp lực khi lượng khách đổ về khu vực này ngày càng lớn, trong khi khu vực phía đông phố cổ lại quá vắng khách vào ban đêm, tạo ra sự mất cân đối và gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh và thu nhập của người dân.

Việc khai trương khu chợ đêm thứ hai, bên cạnh giải quyết nhu cầu buôn bán kinh doanh cho các hộ trong quá trình sắp xếp hàng rong của thành phố, còn nhằm mục đích thu hút khách về phía đông TP, thúc đẩy khu vực này phát triển.




...