Hoàn trả mặt bằng sử dụng không đúng quy định ở KĐT Đặng Xá

Nhóm PV | Thứ hai , 02/07/2018, 08:41 GMT+7 |

(THPL) - Đại diện Công ty đầu tư và phát triển hạ tầng Viglacera và Xí nghiệp quản lý vận hành khu đô thị Đặng Xá khẳng định, hiện nay các mặt bằng đã được hoàn trả nguyên trạng như ban đầu.

Mới cập nhật

Khu đô thị Đặng Xá có tổng diện tích 69,6 ha nằm cạnh quốc lộ 5 trên địa bàn 3 xã Cổ Bi, Trâu Quỳ, Phú Thị, huyện Gia Lâm (Hà Nội) do Tổng công ty Thủy tinh và Gốm xây dựng - Viglacera làm chủ đầu tư. Dự án nhà ở xã hội thuộc khu đô thị Đặng Xá vừa qua đã được Hiệp hội BĐS Việt Nam trao giải thưởng nhà ở xã hội tốt nhất. Tuy nhiên, theo thông tin phản ánh của người dân trong khu vực, khu đô thị Đặng Xá có tồn tại một số mặt bằng cho thuê chưa đúng quy định.

Dang_Xa
Quy hoạch KĐT Đặng Xá

Có mặt tại lô đất CC1, CC2 đầu tháng 7 vừa qua, PV chứng kiến băng rôn thông báo di chuyển nhà hàng hải sản Vinh Phương Mỹ từ ngày 26/6/2018. Theo quy hoạch công khai được dựng ở cổng vào khu đô thị, ô đất CC1, CC2 là ô đất công cộng nhưng nhà hàng kinh doanh này đã hoạt động trong thời gian qua. 

IMG_1920
Băng rôn thông báo di chuyển nhà hàng hải sản Vinh Phương Mỹ từ ngày 26/6/2018

Làm việc với PV, ông Nguyễn Văn Doanh, giám đốc Xí nghiệp quản lý và vận hành KĐT Đặng Xá thừa nhận có tình trạng sử dụng đất chưa đúng quy định như PV đã nêu. Tuy nhiên, ông Doanh khẳng định "chỉ vì phục vụ tiện ích chung cho cư dân của khu đô thị, chứ chúng tôi không có lãi, nhiều năm liền còn đang chịu lỗ. Hiện nay, các mặt bằng cho thuê đã được hoàn trả nguyên trạng như ban đầu".

Về phía đơn vị chủ quản, ông Lê Ngọc Ước, Phó giám đốc Ban Bất động sản của Tổng Công ty Viglacera cũng khẳng định với PV: "Chúng tôi chỉ làm vì mục đích phục vụ tiện ích cho cư dân chứ không vì lợi nhuận. Mọi vấn đề tài chính đều công khai, minh bạch và được giám sát, kiểm tra thường xuyên".

Dự án nhà ở xã hội dành cho người thu nhập thấp trong KĐT Đặng Xá là do UBND TP Hà Nội phê duyệt, từng được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến thăm. Yếu tố dân sinh cần phải được đặt lên hàng đầu chứ không phải ưu tiên dành cho kinh doanh. 

Thương hiệu và Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin.

...