Giật mình với hàng loạt sản phẩm trái phép của Công ty Hồng Sâm QM?

Theo Pháp luật Plus | Thứ sáu , 29/06/2018, 14:29 GMT+7 |

Vấn đề an toàn thực phẩm đối với thực phẩm chức năng luôn vấn đề nhức nhối và là mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng.

Mới cập nhật

Công ty Hồng Sâm QM, thực phẩm chức năng
Hải sản phẩm thảo mộc tăng cân và giảm cân của Công ty TNHH thảo mộc thiên nhiên Hồng Sâm QM.

Mặc dù các cơ quan chức năng đã vào cuộc xử lý hàng loạt vụ việc kinh doanh hàng lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng kém chất lượng nhưng tình trạng này vẫn diễn ra phức tạp và ngày càng tinh vi.

Tiếp nhận thông tin về việc hàng loạt sản phẩm của công ty TNHH thảo mộc thiên nhiên Hồng Sâm QM do bà Lê Thị Quỳnh Mơ làm giám đốc (Sau đây gọi tắt là Công ty Hồng Sâm QM) mặc dù chưa được cấp phép nhưng đã sản xuất và bán rầm rộ trên thị trường, PV đã vào cuộc tìm hiểu.

Hiện công ty đang phân phối các sản phẩm: Giảm cân Hồng Sâm QM Plus, Tăng cân thiên nhiên Hồng Sâm QM, trà giảm cân Hồng Sâm QM, bột tắm trắng thảo dược, mặt nạ dưỡng trắng da…

Giật mình với hàng loạt sản phẩm trái phép của Công ty Hồng Sâm QM?
Trên sản phẩm Giảm cân Hồng Sâm QM có tem chống hàng giả của Bộ Công an?
Giật mình với hàng loạt sản phẩm trái phép của Công ty Hồng Sâm QM?
Sản phẩm này được cấp chứng nhận ISO 9001:2008?

Theo ghi nhận của PV thì hiện các sản phẩm này đang được các đại lý của Công ty Hồng Sâm QM giới thiệu và bán tràn lan trên mạng xã hội.

Người tiêu dùng rất dễ dàng đặt mua sản phẩm này bởi số lượng đại lý của công ty có ở nhiều nơi. Chỉ cần gọi điện đặt hàng là sẽ có nhân viên giao sản phẩm tận nơi.

Trên vỏ hộp của sản phẩm “thảo mộc giảm cân Hồng Sâm QM Plus” và “thảo mộc tăng cân thiên nhiên Hồng Sâm QM” có ghi rõ “Thực phẩm bảo vệ sức khỏe”, có ngày sản xuất và hạn sử dụng và có mã vạch rõ ràng. Đặc biệt là cả hai sản phẩm này còn in logo chứng nhận ISO 9001.

Giật mình với hàng loạt sản phẩm trái phép của Công ty Hồng Sâm QM?
Sản phẩm giảm cân Hồng Sâm QM Plus được sản xuất dưới dạng viên nhộng.

Một số sản phẩm PV mua được, còn có tem chống hàng giả của Trung tâm KTTLNV - Bộ Công an.

Trên sản phẩm tăng cân còn ghi rõ “Sản phẩm đạt top 10 thương hiệu được người dùng đánh giá theo khảo sát toàn quốc tháng 6 năm 2017. Sản phẩm đạt top 100 thương hiệu mạnh đất Việt tháng 4 năm 2018.”

Sản phẩm này được làm dưới dạng kẹo và được giới thiệu là chiết xuất 100% từ thiên nhiên, là bài thuốc gia truyền được bào chế từ các loại dược phẩm quý hiểm.

Sản phẩm giảm cân QM thì được làm dưới dạng trà, còn đối với sản phẩm giảm cân QM Plus lại được đóng gói dưới dạng viên nhộng, bên trong là chất bột màu vàng.

Giật mình với hàng loạt sản phẩm trái phép của Công ty Hồng Sâm QM?
Mỗi sản phẩm của công ty Hồng Sâm QM lại có một địa chỉ công ty khác nhau.

Tuy nhiên, điều bất thường dễ nhận thấy nhất là hai sản phẩm này cùng được sản xuất tại công ty Thảo mộc thiên nhiên Hồng Sâm QM, nhưng mỗi sản phẩm lại có một địa chỉ khác nhau.

Trên vỏ hộp sản phẩm giảm cân thì công ty có địa chỉ tại số 148 đường Nguyễn Xí, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng. Còn trên sản phẩm tăng cân thì có địa chỉ tại 1075 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội.

Tra cứu hệ thống thông tin doanh nghiệp thì được biết, Công Ty TNHH Thảo Mộc Thiên Nhiên Hồng Sâm QM lại có địa chỉ tại Phòng 201, Tầng 2, Tòa nhà Tổng công ty 36 Bộ Quốc phòng, số 1075 Giải Phóng, Phường Thịnh Liệt, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội.

Công ty có Mã số thuế 0108334671 được đăng ký và quản lý bởi Chi cục thuế Hà Nội, chủ sở hữu công ty là bà Lê Thị Quỳnh Mơ.

Giật mình với hàng loạt sản phẩm trái phép của Công ty Hồng Sâm QM?
Sản phẩm được thiết kế khá đẹp mắt.

Theo nguồn tin của PV Pháp luật Plus, hiện các sản phẩm của công ty này chưa được cấp phép để lưu hành trên thị trường.

Sau khi tiếp nhận thông tin, phóng viên đã nhiều lần liên hệ với bà Lê Thị Quỳnh Mơ, nhưng không hiểu lí do tại sao vị GĐ này không nghe máy!

Theo quy định, một sản phẩm chưa được cấp phép lưu hành thì hoàn toàn chưa được phép sản xuất. Vậy tại sao hàng loạt sản phẩm dạng thực phẩm chức năng của công ty này lại đang được bán rầm rộ một cách công khai mà lại không bị cơ quan chức năng “sờ gáy”?

Ngoài ra còn một số thông tin cần cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ, có hay không việc các sản phẩm bất hợp pháp lại được cấp chứng nhận ISO 9001 hay đơn vị tự ý đưa vào để lừa đảo khách hàng? Tem chống hàng giả của Bộ Công an có phải là thật?

Tiếp nhận thông tin, Cục An toàn Thực phẩm cho biết, đã vào cuộc kiểm tra và sẽ tiến hành thanh tra đối với cơ sở trên.

...