FPT thâu tóm một công ty tư vấn công nghệ của Mỹ

Nam Phong | Thứ sáu , 13/07/2018, 14:13 GMT+7 |

(THPL) - Theo thông tin từ FPT, doanh nghiệp đã chi 30 triệu USD mua lại 90% cổ phần một công ty tư vấn công nghệ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất tại Mỹ.

Mới cập nhật

Thương vụ FPT mua 90% cổ phần của Intellinet Consulting (Intellinet) - công ty tư vấn công nghệ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất tại Mỹ, vừa được ký kết tại thành phố Atlanta, Mỹ sau nhiều tháng thương thảo hợp đồng.

FPT
FPT thâu tóm một công ty tư vấn công nghệ của Mỹ

Ông Nguyễn Thế Phương, Phó Tổng giám đốc Công ty FPT kiêm CFO, cho hay, hiện tại FPT đã chi 30 triệu USD, bằng với doanh thu năm 2017 của Intellinet. Tuy nhiên, FPT đặt ra chỉ tiêu nếu Intellinet đạt được một mức doanh thu nhất định trong 3 năm tới thì thương vụ này có thể sẽ đạt tới 40-60 triệu USD.

Thương vụ này sẽ giúp tập đoàn FPT nâng tầm vị thế công nghệ, trở thành đối tác cung cấp các dịch vụ công nghệ tổng thể với giá trị cao hơn và toàn diện hơn cho khách hàng, từ khâu tư vấn chiến lược, thiết kế đến triển khai, bảo hành bảo trì, đặc biệt trong các dự án chuyển đổi số.

Theo ước tính của ban lãnh đạo FPT, doanh thu từ thị trường Mỹ năm 2017 khoảng 65 triệu USD được kỳ vọng sẽ vượt mốc 100 triệu USD trong 12 tháng tới với sự đóng góp của Intellinet. Biên lợi nhuận ròng của thị trường này cũng dự kiến tăng từ 17% hiện tại lên trên 20%.

Xuất khẩu phần mềm là động lực tăng trưởng quan trọng của FPT. Trong nhiều năm qua, doanh thu từ mảng hoạt động này của FPT luôn tăng trưởng trung bình trên 30%/năm và dự kiến sẽ đóng góp 50% vào tổng doanh thu của Tập đoàn. Trong 5 tháng đầu năm 2018, doanh thu mảng XKPM của FPT đạt 2.869 tỷ đồng, tăng 27% so với cùng kỳ, chiếm 34% tổng doanh thu của toàn Tập đoàn.

Thành lập từ năm 1993, Intellinet được Consulting Magazine đánh giá là một trong những công ty tư vấn công nghệ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất tại Mỹ (dựa trên tăng trưởng doanh thu giai đoạn 2013-2016).

Intellinet có trụ sở chính tại Atlanta (Mỹ), hoạt động trong lĩnh vực tư vấn công nghệ với 150 chuyên gia tư vấn có kinh nghiệm chuyên sâu và 200 khách hàng lớn, trong đó có nhiều khách hàng trong danh sách Fortune 500.

...