Đồng Tháp: 17 học sinh nhập viện do ăn gỏi xoài thực hành trên lớp

Bảo Trân (T/H) | Thứ sáu , 09/03/2018, 15:48 GMT+7 |

(THPL) - Trong giờ thực hành môn sinh, các học sinh lớp 6A2 trường THCS ở Đồng Tháp chế biến món gỏi xoài tôm và sau đó chia ra ăn. Hậu quả có nhiều học sinh bị đau bụng, chóng mặt phải đưa đến bệnh viện điều trị.

Mới cập nhật

Theo báo Công an TPHCM, xác nhận thông tin trên, ngày 8/3, ông Lê Ngọc Ảnh - Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp thừa nhận trên địa bàn huyện có xảy ra vụ việc 17 học sinh Trường THCS Đốc Binh Kiều (huyện Tháp Mười) bị đau bụng sau khi dùng món gỏi xoài tôm trong một tiết thực hành môn sinh.

truong-dbk-15205208323141634930521
Trường THCS Đốc Binh Kiều, nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: CTV

Cụ thể, vụ việc xảy ra vào chiều 7/3, khi đó các em học sinh lớp 6A2 thực hành chế biến món gỏi xoài tôm (môn sinh học). Sau khi chế biến xong, nhóm học sinh chia nhau ăn thử món gỏi xoài tôm thì bất ngờ nhiều em có triệu chứng đau bụng, chóng mặt.

Theo báo Tuổi trẻ, cụ thể có 17 em được chuyển đến trạm y tế xã để điều trị. Trong đó, có 5 ca nặng đã chuyển đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Tháp Mười.

Theo chẩn đoán của bệnh viện, các em bị ngộ độc thực phẩm. Hiện tại sức khỏe của các em đã khá hơn.

Ông Lê Ngọc Ảnh, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp, cho biết sẽ chỉ đạo các trường trong những tiết thực hành, không để các em ăn vì trong quá trình chế biến khó đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

...