Đắk Lắk: Nước giếng của một hộ dân nóng lên bất thường

Bảo Trân (T/H) | Thứ tư , 14/03/2018, 13:46 GMT+7 |

(THPL) - Từ ngày 7/3 đến nay, nước giếng của gia đình bà Khuất Thị Sửu, thôn 1, xã Hòa Thắng, thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) nóng lên bất thường (khoảng 60 -70 độ), kèm theo bốc khói, nhất là vào sáng sớm và buổi trưa.

Mới cập nhật

Theo TTXVN, bà Sửu cho biết, sáng 7/3, con dâu bà bơm nước từ giếng đào lên để sinh hoạt đã phát hiện nước rất nóng (khoảng 60-70 độ C), kèm theo bốc khói, nhất là vào sáng sớm và buổi trưa. Theo anh Bùi Quang Thuận (con trai bà Sửu), giếng nằm trong khuôn viên sân trước của gia đình, được đào từ năm 1973, giếng sâu 15m, nước trong, không có mùi lạ. Hàng chục năm nay, gia đình vẫn sử dụng nước từ giếng này để sinh hoạt. 

images2629164_IMG_0986
Lãnh đạo xã Hòa Thắng kiểm tra giếng nước của gia đình bà Khuất Thị Sửu. Ảnh: Báo Đák Lắk

Ông Phạm Thanh Lựu , Trưởng thôn 1 cho biết, nước giếng nhà bà Sửu nóng lên khiến người dân hiếu kỳ đến xem rất đông. Một số người truyền tai nhau rằng đây có thể là mỏ nước “khoáng nóng”. 

Theo báo Đắk Lắk,  bà Nguyễn Thị Loan, Chủ tịch UBND xã Hòa Thắng, ngày 12/3, sau khi nhận được phản ánh của người dân về hiện tượng nước giếng nóng bất thường, chính quyền địa phương đã cử cán bộ xã phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường TP. Buôn Ma Thuột xuống gia đình bà Sửu kiểm tra lại nguồn nước. Trước mắt, UBND xã khuyến cáo gia đình tạm thời không sử dụng nguồn nước giếng, chờ cơ quan chức năng kiểm tra nguồn nước xem có đảm bảo an toàn hay không sau đó mới sử dụng lại. Cũng theo bà Loan, từ trước đến nay trên địa bàn xã chưa từng xảy ra hiện tượng nguồn nước giếng đào nóng lên bất thường như trường hợp của gia đình bà Sửu.

Trao đổi với chúng tôi, ông Võ Quang Hân, Phó trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường TP. Buôn Ma Thuột cho biết, qua kiểm tra nguồn nước tại gia đình bà Sửu cho thấy nhiệt độ nước bơm từ dưới giếng lên nóng hơn so vớ mức bình thường. Sau khi kiểm tra thực tế, Phòng đã có công văn gửi Sở Tài nguyên và Môi trường báo cáo sự việc để Sở lẫy mẫu, xét nghiệm nguồn nước, làm rõ nguyên nhân.
...