Đắk Lắk: Đi trồng sắn thuê, 2 người bị sét đánh thương vong

Hạ Lan (t/h) | Thứ ba , 08/05/2018, 09:27 GMT+7 |

(THPL) - Trong lúc đi trồng sắn thuê gặp mưa giông, một em học sinh với 8 và một phụ nữ trú ở xã Ea Hoa, huyện Buôn Đôn (Đắk Lắk) đã bị sét đánh trúng dẫn đến tử vong.

Mới cập nhật

Theo thông tin trên báo điện tử Infonet, chiều 7/5, ông Nguyễn Khắc Hùng, Chủ tịch xã Ea Huar (huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) xác nhận, trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ sét đánh làm 2 nạn nhân thương vong.

set-danh
Người dân theo dõi vụ việc. (Ảnh: Infonet)

Theo thông tin ban đầu trên báo Lao động, vào chiều 6/5, em Nông Văn Dũng (15 tuổi, học sinh Trường THCS Lê Hồng Phong) và chị H'Nghách Ria (36 tuổi), cả 2 người đều cùng xã Ea Huar, huyện Buôn Đôn, đi trồng sắn thuê cho một hộ dân ở khu vực gần đập tràn thôn 8, xã Ea Huar.

Khi cả hai đang trồng sắn thì trời đổ mưa kèm theo sấm sét. Hậu quả, em Dũng và chị H’Nghách đã bị sét đánh tại chỗ. Sau đó, những người dân có mặt tại hiện trường đã nhanh chóng đưa hai nạn nhân đến bệnh viên cấp cứu. Tuy nhiên, em Dũng đã tử vong trước khi tới bệnh viện.

Theo lãnh đạo xã Ea Huar, hai nạn nhân trong vụ việc đều có hoàn cảnh khó khăn. Do đó, khi nắm được thông tin, chính quyền địa phương đã đến động viên, hỗ trợ chi phí cho người thân em Dũng lo hậu sự, đồng thời vận động các nhà hảo tâm giúp đỡ chị H’Nghách chi phí điều trị.
...