Đà Nẵng: Xử phạt chủ kho chứa 15 tấn thịt hôi thối... 4,5 triệu đồng

Minh Anh (t/h) | Thứ năm , 28/12/2017, 14:48 GMT+7 |

(THPL) - UBND quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) ra quyết định xử phạt số tiền 4,5 triệu đồng đối với chủ nhà kho chứa khoảng 15 tấn gồm xương, thịt, nội tàng động vật bốc mùi hôi thối kinh hoàng được công an quận phát hiện hồi đầu tháng 12.

Mới cập nhật

Theo báo Tiền phong, sáng ngày 28/12, ông Lê Văn Sơn, Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) cho biết: UBND quận đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực môi trường đối với ông Đặng Thanh Phương (1972), trú phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ.

Ông Phương chính là chủ kho đông lạnh ở phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ vừa bị cơ quan chức năng phát hiện khoảng 15 tấn thịt, xương, nội tạng lợn, bò đang bị phân hủy, chuẩn bị đưa ra thị trường.  

thit-ban
Sau khi phát hiện, toàn bộ số thịt, xương, nội tạng lợn, bò bốc mùi hôi thối được bốc lên xe tải để chở đi tiêu hủy. (Ảnh: Tiền phong)

Theo quyết định, ông Phương đã không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, không có bản kế hoạch bảo vệ môi trường theo quy định. Với những vi phạm này, ông Phương bị quận Cẩm Lệ xử phạt hành chính 4,5 triệu đồng.

Trước đó, báo điện tử Tổ Quốc đã đưa tin, ngày 8/12, Đội Cảnh sát Kinh tế - Môi trường Công an quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) phối hợp cùng Công an phường Hòa Phát bất ngờ kiểm tra kho đông lạnh của ông Phương, ở phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ. Lực lượng chức năng phát hiện bên trong có một phòng chứa khoảng 15 tấn phế phẩm động vật như: đuôi, xương, thịt, móng, chân, lòng… của bò và heo đang thời kỳ phân hủy, bốc mùi hôi thối.

Ông Phương khai số sản phẩm động vật bẩn này được nhập từ một công ty có trụ sở tại đường Cù Chính Lan (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) rồi thuê căn nhà này để chứa. Theo ông Phương, toàn bộ thực phẩm bẩn này ông nhập về để bỏ lại cho các trang trại nuôi cá trê lai, vỗ béo bán ra thị trường!?

Tuy nhiên, theo người dân sống gần đó thì họ nghi ngờ kho chứa thực phẩm bẩn này vì thường xuyên hoạt động ban đêm, những lúc vắng người. Thậm chí có người cho rằng đây là nguyên liệu để chế biến một số mồi nhậu phổ thông.
...