CSGT Hà Nội giúp cụ già bị lạc về đoàn tụ với gia đình

UY VŨ | Chủ nhật , 15/04/2018, 23:50 GMT+7 |

(THPL) - Trong lúc đi tuần tra kiểm soát, CSGT Hà Nội đã giúp đỡ một cụ già 80 tuổi bị lạc về đoàn tụ với gia đình.

Mới cập nhật

Ngày 15/4, đại diện Đội CSGT số 14 (Phòng CSGT Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa giúp đỡ một cụ già 80 tuổi bị lạc về đoàn tụ với gia đình.

Theo đó, vào khoảng 12h50 ngày 14/4, trong lúc làm nhiệm vụ, tuần tra kiểm soát tại vị trí chắn tàu đường ngang Giải Phóng - Nguyễn Hữu Thọ, Trung uý Nguyễn Văn Chung và Thượng uý Trần Văn Tiến thấy có một cụ bà chừng 80 tuổi, trông cụ rất mệt mỏi tóc bạc trắng tay chống gậy đang đi giữa những dòng phương tiện đi lại rất nhanh, phía trước có tàu hoả đang đi tới. Tổ công tác đã nhanh chóng dìu cụ vào gác chắn nghỉ ngơi và cho cụ ăn uống để cụ trấn tĩnh lại.

csgt hà nội
CSGT Hà Nội giúp cụ Ngà bị lạc về đoàn tụ với gia đình.

Sau một lúc chăm sóc và hỏi han cụ nhưng cụ không nhớ nổi địa chỉ và tên người thân của mình đang ở đâu, tên gì. Trong câu chuyện cụ kể, lúc nhớ lúc quên, tổ công tác rất khó có thông tin, chỉ nắm được là cụ tên Ngà, có con trai tên Ngọc đang sống khu vực quận Thanh Xuân.

Từ những thông tin đó, tổ công tác đã nhanh chóng báo cáo lãnh đạo Đội CSGT số 14 để xin ý kiến chỉ đạo, đồng thời đưa cụ về trụ sở Công an phường Hoàng Liệt để nghỉ ngơi. Đến khoảng 16h35 cùng ngày, bằng các biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác đã liên hệ được với anh Nguyễn Thạch Ngọc (SN 1966 ở P. Thanh Xuân Bắc, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội) là con trai cụ Ngà.

Nhận được tin báo từ cơ quan chức năng, anh Ngọc đã tới trụ sở Công an phường Hoàng Liệt để làm thủ tục đón cụ Ngà về nhà. Tại đây, người con trai cụ Ngà đã rất xúc động, vui mừng và bày tỏ lòng biết ơn các chiến sỹ CSGT số 14 và Công an phường Hoàng Liệt đã hết lòng vì nhân dân phục vụ.
...