13:07 ngày 25/09/2017 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.721.5685

DÒNG SỰ KIỆN

Cảm động cha ăn mì suốt 7 năm, dành tiền cho con đi học

Anh Thư (T.H) 31/08/2017 13:07:11

(THPL) – Để có tiền cho con gái đi học theo đuổi ước mơ, ông Hầu Ngạn Vệ, ở Trung Quốc chấp nhận ăn mì và bánh bao suốt 7 năm liền.

Tờ Chutian Metropolis Daily, hôm 30/8 dẫn lời ông Hầu Ngạn Vệ (49 tuổi), một công nhân vệ sinh môi trường tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, cho biết cô con gái 11 tuổi của anh đã say mê môn thể dục dụng cụ từ khi mới 4 tuổi.

Trong suốt 5 năm qua, cô bé với biệt danh Tân Tân đã miệt mài tập luyện tại Học viện Thể thao Vũ Hán và có được một số thành tích ấn tượng.

Suốt 7 năm qua, ông Vệ ăn mì tôm để tiết kiệm tiền cho con gái theo đuổi ước mơ. Ảnh: Chutian Metropolis Daily

Tuy nhiên, giấc mơ này lại là một gánh nặng tài chính đối với gia đình người công nhân vệ sinh. Mặc dù ông Vệ chỉ kiếm được 2.000 tệ (300 USD) mỗi tháng nhưng học phí của Xinxin lại lên đến 14.000 tệ (2.100 USD) và thêm 3.000 tệ (455 USD) tiền sinh hoạt hàng ngày của cô bé trong vòng một năm học.

Để có đủ tiền cho con đi học, hai cha con anh đành phải sống trong một căn phòng thuê chật hẹp với giá khoảng 300 tệ (45 USD)/tháng và phải cố gắng hết sức để giảm bớt mọi chi tiêu. Ngoài ra, tờ Chutian Metropolis Daily cũng cho biết thêm, anh Vệ và mẹ Tân Tân đã ly dị cách đây vài năm.

“Từ khi con gái tôi đi học thể thao, tôi chỉ ăn mì và bánh bao rẻ tiền để giảm chi phí. Việc này không hề dễ dàng. Tôi hy vọng con gái tôi sẽ có cuộc sống tốt đẹp hơn”, ông Vệ cho biết.

Mong ước lớn nhất của người cha là con gái trở thành vận động viên của đội tuyển quốc gia.

Theo ước tính của ông Vệ, trong vòng 7 năm qua ông đã ăn khoảng khoảng 2 tấn mì tôm và chưa bao giờ cho phép mình ăn món gì quá 10 tệ (1,5 USD).

Câu chuyện cảm động của ông Vệ đã nhanh chóng thu hút được đông đảo sự chú ý của cư dân mạng ở Trung Quốc.

Tình yêu của người cha có thể sánh với ngọn núi cao chất ngất”, một người dùng mạng xã hội bình luận.

Anh Thư (T.H)

Bình luận

Bình luận

THANH LÃ

Rất đáng tôn trọng sự hy sinh lớn lao của người cha. Đọc bài viết này tôi lại khóc vì người Cha của tôi nay đã nơi chín suối luôn biết hy sinh cho con cái. Năm 1991 mẹ tôi không may bị bệnh U góc cầu tiểu não phải nằm viện Việt Đức 6 tháng điều trị sau phẫu thuật và cuối cùng nằm liệt không đi lại được lúc đó Mẹ tôi 41 tuổi và Bố tôi 48 tuổi. Tuy nhiên, không vì bản thân Bố tôi luôn gần gũi giúp đỡ chăm sóc Mẹ tôi tận tình chu đáo và chăm lo cho 3 anh em chúng tôi ăn, học thành người đến nay đều là công chức nhà nước,... Ở cái tuổi 48 đó chúng ta đều hiểu đã là đàn ông nhu cầu tâm sinh lý đòi hỏi ai cũng cần,.... nhưng vì tình nghĩa vợ chồng, vì các con nên Bố tôi luôn cố gắng chịu đựng hy sinh,... và đến tháng 8/2005 không may cho gia đình, Bố tôi lâm bệnh năng qua đời. Trước lúc lâm chung Bố tôi luôn lo lắng vì ko ai chăm sóc Mẹ tôi hàng ngày nên cho tìm người giúp việc xong rồi Bố tôi mới yên tâm ra đi về nơi chín suối. Trên thế gian này có rất nhiều người Cha, người Mẹ luôn hy sinh cho con cái, nhưng cũng không ít những người chỉ vì bản thân mình không nghĩ đến ai. Các Cụ ta có câu "sóng trước đổ đâu, sóng sau đổ đấy" nghĩ mà thấy thấm. Hiện nay, Mẹ tôi 67 tuổi tuy sức khỏe ngày càng yếu, nhưng minh mẫn luôn là chỗ dựa về mọi mặt cho con cháu. Anh, em chúng tôi luôn cầu nguyện cho Mẹ mạnh khỏe trường thọ để vui cùng với con, cháu xứng đáng với sự hy sinh cao cả của Bố tôi.

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt


Tôn vinh thương hiệu toàn cầu