Apple quyết tâm cho ra mắt iOS 12 "khủng" nhất trong năm

Phương Nhi (t/h) | Thứ tư , 31/01/2018, 15:00 GMT+7 |

(THPL) - Sau những phàn nàn của người dùng khi cho ra mắt phiên bản iOS 11.1.1, Apple đã quyết tâm cho ra mắt iOS 12 "khủng" nhất trong năm. Với những chú trọng vào lỗi bảo mật và tình trạng pin, một vài tính năng khác của iOS 12 sẽ bị trì hoãn đến năm 2019.

Mới cập nhật

Báo Infonet đưa tin, theo BI, cuối năm nay Apple sẽ cho ra mắt hệ điều hành đặc biệt nhất dành cho iPhone và iPad. Thay vì bổ sung thêm những tính năng như trước đây, bản cập nhật iOS 12 lần này sẽ tập trung vào cải tiến hiệu suất và bảo mật, còn những tính năng, nâng cấp chính có thể sẽ bị trì hoãn đến năm 2019, theo báo cáo của Axios.

Dưới đây là một số thông tin về iOS 12 cho đến thời điểm này:

ios-11
iOS 12 sẽ được cập nhật các bản vá lỗi và khắc phục nguyên nhân của các vấn đề liên quan đến bảo mật. Ảnh: Báo Infonet.

Gần đây, Apple thừa nhận đã làm giảm hiệu suất trên những iPhone có dòng pin cũ để giữ thiết bị không bị sập nguồn đột ngột. Mặc dù giảm giá thay pin xuống còn 29 USD nhưng sẽ xuất hiện tính năng nhằm cải thiện tuổi thọ và tình trạng pin trên iOS như lời công ty đã hứa.

Theo Axios, Apple đã và đang làm việc để cập nhật lại màn hình chính của iOS cũng như  giao diện của phiên bản CarPlay được sử dụng trong xe ô tô. Đây là hệ thống tích hợp các ứng dụng trên iPhone với hệ thống kỹ thuật số của ô tô, cho phép bạn điều khiển xe dễ dàng và thuận lợi hơn. Ý tưởng đằng sau CarPlay là bạn sẽ kết nối iPhone với xe hơi qua cổng USB.

ios9-carplay
Hệ điều hành CarPlay được sử dụng trên ô tô. Ảnh: BI

Báo cáo còn cho biết thêm có thể Apple sẽ sửa đổi lại các ứng dụng quan trọng như mail, tính năng chụp, chỉnh sửa và chia sẻ ảnh. Tuy nhiên, hệ điều hành iOS vẫn đang tập trung vào cải tiến về bảo mật và hiệu suất.

Những tính năng nói trên có thể bị trì hoãn đến tận năm 2019.

Kênh YouTube về công nghệ nổi tiếng "Techno Mania" đã cho ra mắt 1 video tổng quan về iOS 12 với những thay đổi về loogo của một vài ứng dụng cũng như giao diện trên thiết bị:

Thông thường Apple sẽ giới thiệu phần mềm mới nhất của mình tại Hội nghị phát triển toàn cầu (WWDC) diễn ra vào tháng 6 hàng năm. Những thông tin chi tiết về iOS 12 và các tính năng bí mật sẽ được tung ra vào thời điểm này.

Trước đó, theo tạp chí Diễn đàn đầu tư đưa tin, theo Softpedia, bản cập nhật mới nhất có dung lượng tải về chỉ khoảng hơn 40MB và có thể thay đổi tùy thiết bị iPhone, iPad hoặc iPod Touch

Là một bản cập nhật nhỏ nên iOS 11.1.1 chỉ tập trung sửa các lỗi phát sinh đang khiến người dùng khó chịu, đó là lỗi bàn phím tự động sửa "i thành A?" và lỗi Hey Siri ngừng hoạt động. Trong đó, lỗi bàn phím tự động sửa "i thành A?" chỉ xảy ra khi người dùng kích hoạt chế độ tự động sửa từ (autocorrect).

Phiên bản iOS 11.1.1 ra mắt chỉ sau 10 ngày khi Apple tung ra iOS 11.1 để sửa lỗi hao pin, bổ sung tính năng đa nhiệm 3D Touch App Switcher đã quay trở lại trên iPhone 6s và các thiết bị mới hơn, bản vá bảo mật WPA2 KRACK và 70 emoji mới.

Nhưng iOS 11 phiên bản ra mắt lần đầu 11.1.1 đã xảy ra một vài sự cố với AirPlay, Touch ID, Face ID và màn hình cảm ứng điện thoại. Người dùng cũng có những phản hồi tiêu cực về việc tiêu hao pin nhiều, tụt hậu, lỗi Siri và các ứng dụng liên quan đến chứng khoán khác.

Không những thế một vài thiết bị của Apple cũng bị ảnh hưởng bởi 2 lỗ hổng bảo mật Spectre và Meltdown được phát hiện trên chip Intel vào hồi tháng 1 vừa qua. Vì thế, iOS 12 sẽ được cập nhật các bản vá lỗi và khắc phục nguyên nhân của các vấn đề liên quan đến bảo mật. 

...