Apple đăng ký sáng chế dùng màn hình OLED thay thế bàn phím MacBook

Bảo Trân (T/H) | Thứ bẩy , 03/03/2018, 07:08 GMT+7 |

(THPL) – Một bằng sáng chế gần đây của Apple cho thấy công ty này dường như có ý định thay thế bàn phím và trackpad truyền thống trên Macbook bằng một màn hình OLED lớn đóng vai trò như bàn phím ảo.

Mới cập nhật

Theo Sở hữu Trí tuệ, văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ vừa công bố loạt bằng sáng chế mới của Apple, trong đó đáng chú ý là một bằng sáng chế có tên "Thiết bị hiển thị kép với khả năng hiển thị được nâng cao và phản chiếu" cho thấy Apple có ý định thay thế bàn phím Macbook bằng một màn hình OLED.

6a0120a5580826970c01b7c9539e81970b-800wi-0915
Bàn phím MacBook sẽ được thay thế bằng màn hình OLED ( ảnh: Patently Apple)

Vừa qua, văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu của Hoa Kỳ đã chính thức công bố một loạt 26 bằng sáng chế mới được cấp cho Apple, trong đó đáng chú ý là một bằng sáng chế có tên "Thiết bị hiển thị kép với khả năng hiển thị được nâng cao và phản hồi lực nén" cho thấy công ty đang có ý định thay thế bàn phím và trackpad truyền thống trên Macbook bằng một màn hình OLED đóng vai trò như bàn phím ảo. 

Theo PatentlyApple​, Apple từng thay các phím chức năng của Macbook bởi một dải cảm ứng mà họ gọi là Touch Bar và bằng sáng chế mới tiết lộ hãng có thể sẽ tung ra một bản cập nhật với thay đổi đáng kể hơn rất nhiều so với các thế hệ máy tính của công ty từ trước đến nay. 

Trong bằng sáng chế, Apple đề cập đến một “thiết bị hiển thị kép với khả năng tăng cường độ sắc nét và phản hồi lực nén”, đồng thời đưa ra mô tả về 2 phiên bản có thể sẽ được thương mại hóa. Một phiên bản được diễn tả như một chiếc Macbook với 2 màn hình nối với nhau bởi bản lề, trong khi nguyên mẫu còn lại là một bàn phím OLED như một món phụ kiện cho thiết bị (kiểu bàn phím rời cho iPad). 

Ngoài ra, nội dung bằng sáng chế cũng cho biết Apple sử dụng màn hình phân cực nhằm giảm thiểu sự phản chiếu giữa 2 màn hình với nhau, một giải pháp thông minh giúp họ có thể giải quyết vấn đề để biến một thiết bị trong mơ thành hiện thực.  Tất nhiên, vì đây chỉ mới là bằng sáng chế nên vẫn chưa có gì chắc chắn Apple sẽ giới thiệu một thiết bị trông giống như vậy vào thời gian tới. 
An toàn thực phẩm - Vấn đề sống còn của nhà sản xuất

An toàn thực phẩm - Vấn đề sống còn của nhà sản xuất

Hàng năm, cứ đến dịp Tết Trung thu, thị trường hàng hóa, bánh kẹo trở nên sôi động, phong phú hơn. Chính vì vậy đây là dịp để hàng giả,......