20 DN Việt tham gia Hội chợ Foodex 2018 tại Nhật Bản

Phương Dung (t/h) | Thứ ba , 06/03/2018, 15:38 GMT+7 |

(THPL) - Hội chợ Foodex 2018 là cơ hội để Việt Nam quảng bá, thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa sang thị trường Nhật Bản.

Mới cập nhật

Theo báo VOV, ngày 6/3, Hội chợ Quốc tế Thực phẩm và Đồ uống Foodex 2018 đã khai mạc tại Trung tâm triển lãm Makuhari Messe - Chiba, Nhật Bản. Tham gia hội chợ có 3.350 doanh nghiệp đến từ 80 nước và vùng lãnh thổ, trong đó có 20 doanh nghiệp đến từ Việt Nam.

20 công ty từ Việt Nam đã mang tới hội chợ trái cây đặc sản, hàng rau củ, thủy sản chế biến và dầu cá, hồ tiêu Organic, chanh không hạt, lương thực chế biến từ gạo, nước chấm đặc sản Phú Quốc, các loại bánh và đồ uống từ trái cây,… nhằm giới thiệu, quảng bá, tìm đối tác tại thị trường Nhật Bản và các thị trường như Mỹ, Canada, Hàn Quốc, Mexico…tham gia hội chợ.

Hội chợ Foodex 2018
Tham tán thương mại Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản (đứng thứ hai từ phải sang). Ảnh: Báo VOV

Theo Trung Tâm Thông Tin Công nghiệp và Thương Mại - Bộ Công Thương, gian hàng quốc gia của Việt Nam có quy mô 156 m2 tại khu 5A1-Hall 5. Chủ đề của Khu gian hàng Việt Nam gửi tới khách hàng tham quan là: Thương hiệu Thực phẩm của Việt Nam – “Foods Of Vietnam”.

Các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế - TNHH, Cổ phần, … có uy tín, có năng lực sản xuất, xuất khẩu, xúc tiến thương mại thuộc lĩnh vực nông thủy sản, thực phẩm và đồ uống đến từ nhiều vùng miền có thế mạnh xuất khẩu nông thủy sản, thực phẩm trên cả nước như: TP HCM, Hà Nội, Nghệ An, Bắc Giang, Ninh Bình, Đồng Tháp, Bến Tre, Cần Thơ, Kiên Giang, Lâm Đồng, Cà Mau.…

Ông Tạ Đức Minh, Tham tán thương mại Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản cho rằng Việt Nam đã hoàn thiện sản phẩm để người tiêu dùng có thể sử dụng trực tiếp.

Tham gia vào Hội chợ Foodex năm nay, các mặt hàng của Việt Nam rất phong phú, đặc biệt là hoa quả nhiệt đới. Những năm trước, sản phẩm chủ yếu là sơ chế, nhưng năm nay sản phẩm đã được hoàn thiện không chỉ để giới thiệu, quảng bá mà còn để người tiêu dùng có thể sử dụng trực tiếp, ông Minh nhận xét.

Hội chợ diễn ra từ đến hết ngày 9/3, dự kiến thu hút khoảng 85.000 khách đến tham quan, giao dịch, ký kết hợp đồng…

...