Tấn công bằng dao tại Paris, 5 người thương vong

Phương Linh (t/h) | Chủ nhật , 13/05/2018, 08:50 GMT+7 |

(THPL) - Ngày 12/5, một người đàn ông ngày đã dùng dao tấn công người đi đường gần nhà hát ở Thủ đô Paris, nước Pháp. Hậu quả khiến 1 người thiệt mạng và 4 người bị thương.

Mới cập nhật

Reuters dẫn lời chính quyền Paris cho hay ngay sau khi nhận được thông tin, cảnh sát đã ngay lập tức được triển khai và phong tỏa khu vực. Đối tượng sau đó đã bị cảnh sát bắn hạ, báo VOV đưa tin.

tấn công bằng dao tại Paris, 5 người thương vong
Hiện trường vụ tấn công. Ảnh: AFP

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerard Collomb đã gọi đây là một vụ “tấn công hèn hạ”. Khu vực xảy ra vụ tấn công là nơi khá sầm uất ở Thủ đô Paris, với nhà hát Opera và nhiều cửa hàng bán lẻ.

Trong số 5 người bị đâm, 1 người thiệt mạng và 4 người còn lại bị thương. 2 người bị thương nghiêm trọng.

Theo đài BFM-TV, hiện chưa có thông tin về động cơ của hung thủ. Hãng tin Amaq News của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tuyên bố "người tiến hành vụ đâm dao ở Paris là một binh sĩ của IS" và cho rằng đây là hành động đáp lại lời kêu gọi tiến hành tấn công ở các nước nằm trong liên quân chống IS ở Iraq và Syria. Dù vậy, IS không có gì để chứng minh việc này. Giới chức cũng chưa thể kiểm chứng tuyên bố.

000_14U725
Cảnh sát Paris tại hiện trường vụ đâm dao. Ảnh: AFP

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ca ngợi sự dũng cảm của lực lượng cảnh sát đã "vô hiệu hóa tên khủng bố" trong cuộc tấn công. Ông nói rằng nước Pháp lại "một lần nước trả giá bằng máu" nhưng tuyên bố Paris sẽ không "giao một tấc đất nào cho những kẻ thù của tự do".

Theo AFP, tình trạng khẩn cấp ở Pháp, vốn được thiết lập sau vụ khủng bố ở Paris làm chết 130 người vào cuối năm 2015, vừa được dỡ bỏ vào tháng 10/2017.

Dù vậy, hàng nghìn lính Pháp vẫn hiện diện trên đường phố trong chiến dịch chống khủng bố Sentinelle, tuần tra các điểm trung chuyển giao thông, nơi tập trung du khách và nhiều nơi nhạy cảm khác.

...