Lật thuyền tại Indonesia, hàng chục người thiệt mạng

Minh Hạnh (t/h) | Thứ tư , 13/06/2018, 22:46 GMT+7 |

(THPL) - Ngày 13/6, ít nhất 13 người đã thiệt mạng và 8 người khác mất tích khi một thuyền chở khách bị chìm ở ngoài khơi đảo Sulawesi, Indonesia.

Mới cập nhật

Theo báo điện tử VOV, cơ quan quản lý thiên tai quốc gia Indonesia cho biết, chiếc thuyền đã bị lật khi mới rời cảng Paoetere, thuộc thủ phủ Makassar của tỉnh Nam Sulawesi khoảng 8km, do sóng to và thời tiết xấu.

indonexia
Hành khách xuống tàu khi đến cảng Surabaya ở Đông Java vào ngày 11/6, khi mọi người chào mừng lễ hội Eid al-Fitr. (Nguồn: AFP)

Cơ quan thảm họa địa phương cho biết, 24 hành khách đã phải nhập viện song có khả năng vẫn còn nhiều người mất tích. 

Chiếc thuyền gỗ chở đầy khách đã khởi hành từ thủ phủ Makassar của tỉnh Nam Sulawesi để đến đảo nghỉ dưỡng Barrang Lompo, cách vùng biển thành phố này 15 km về Tây Bắc. Trong quá trình di chuyển, thuyền đã gặp phải sóng lớn do thời tiết xấu và bị lật - TTXVN đưa tin.

Cảnh sát thành phố Makassar xác nhận con thuyền đã bị quá tải song nguyên nhân vụ việc vẫn đang được điều tra. 

Theo thống kê, gần 32 triệu người dân Indonesia đang trên đường di chuyển trong dịp lễ Eid Al-Fitr. Đây là vụ tai nạn đường thủy mới nhất tại Indonesia, nơi người dân phải phụ thuộc phần lớn vào thuyền, phà để đi chuyển xung quanh 17.000 hòn đảo. 

Trước đó, trong ngày đầu năm mới, 9 người đã thiệt mạng sau khi một thuyền chở khách bị lật lúc đang trên đường từ thành phố Tarakan đến Tanjung Selor trên đảo Borneo. 

...