Samsung đầu tư 9 tỷ USD để mở rộng sản xuất màn hình OLED

Thắng Trần | Thứ hai , 03/07/2017, 17:57 GMT+7 |

(THPL) - Samsung đang nắm giữ 95% thị phần màn hình OLED dành cho smartphone, và hãng đang cố gắng để tiếp tục giữ vững vị thế này trong những năm tới, với khoản đầu tư lên đến 8,9 tỉ USD để mở rộng hoạt động sản xuất.

Mới cập nhật

Theo PhoneArena, Samsung Display - công ty sản xuất màn hình cho Samsung - đã bắt đầu công việc mở rộng cơ sở sản xuất màn hình OLED. Theo đó, Samsung sẽ đầu tư gần 9 tỷ USD cho cơ sở sản xuất màn hình OLED kể từ cuối năm nay. 

Samsung đã có kế hoạch mở rộng thị trường OLED nhưng hợp đồng với Apple có thể là một bước nhảy vọt của công ty Hàn Quốc trong lĩnh vực này. (Ảnh: Internet)

Để làm điều này, Samsung đã ký hợp đồng với một số nhà sản xuất thiết bị để thay thế dây chuyền sản xuất màn hình LCD hiện tại sang dây chuyền sản xuất OLED.

Samsung sẽ đầu tư khoảng 2,7 tỷ USD để sản xuất 30.000 tấm nền OLED thế hệ thứ 6 mỗi tháng từ quý 4 năm nay. Dự kiến dây chuyền sản xuất mới sẽ cho sản lượng đạt 30.000 tấm nền OLED thế hệ thứ 6 mỗi tháng trong quý 4/2017.

Ngoài ra, Samsung sẽ đầu tư một khoản tiền đáng kể (2,7 - 3,5 tỉ USD) để mở rộng nhà máy sản xuất màn hình OLED cong. Theo đó, việc mở rộng hứa hẹn giúp tăng sản lượng OLED cong hiện tại từ 30.000 - 45.000 tấm nền mỗi tháng lên 120.000 tấm mỗi tháng.

Được biết, Samsung hiện đang nắm giữ khoảng 95% thị trường màn hình OLED cho smartphone và hãng đang cố gắng để tiếp tục giữ vững vị thế này trong những năm tới. Cùng với sự gia tăng của lượng smartphone sử dụng màn hình OLED như hiện nay, không khó để hiểu lý do tại sao Samsung Display lại đang quan tâm vào việc mở rộng dây chuyền sản xuất OLED.

Bên cạnh đó, Samsung cũng sẽ là nhà cung cấp màn hình OLED duy nhất cho phiên bản iPhone 8 sắp ra mắt của Apple, vì vậy dây chuyền mới này sẽ đem lại rất nhiều lợi nhuận cho Samsung trong tương lai.

Hiện công nghệ này đang được sử dụng trên khoảng 70% thiết bị cầm tay của hãng. Song, Samsung chỉ có thể tự tin đầu tư khi các nhà sản xuất chịu chuyển từ LCD sang OLED cho các thiết bị của họ.

T/H Thắng Trần





...