Hàng chục công nhân nhập viện, nghi hít phải khí lạ

Phương Nhi | Thứ sáu , 06/07/2018, 15:02 GMT+7 |

(THPL) - Hàng chục công nhân tại Công ty Yazaki (phường Đông Mai, Thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh) đã bị chóng mặt, ngất xỉu nghi hít phải khí lạ.

Mới cập nhật

Thông tin về sự việc, ông Vũ Hoài Sơn - Chủ tịch UBND phường Đông Mai (Thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh) cho biết, vào khoảng 8h30 sáng ngày 6/7, tại xưởng sản xuất của Công ty Yazaki trong KCN Đông Mai, thuộc phường Đông Mai đã xảy ra sự việc hàng chục công nhân có biểu hiện choáng ngất, buồn nôn, chóng mặt.

22222-1217
Nhiều công nhân có biểu hiện đau đầu, chóng mặt nghi hít phải khí lạ.

Ngay khi xảy ra sự việc, hàng trăm công nhân khác phải sơ tán, trong số đó có 38 công nhân có biểu hiện choáng ngất phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Thụy điển – Uông Bí. Tại thời điểm xảy ra sự việc, hàng trăm công nhân náo loạn chạy ra ngoài, lực lượng cứu hộ đang làm việc để đưa công nhân bị ngộ độc và biểu hiện ngộ độc ra ngoài để đưa đi cấp cứu.

Theo một số công nhân cho biết, nhiều người ngửi thấy mùi lạ giống như mùi gas. Sau đó, nhiều công nhân bất ngờ bị buồn nôn, ngã vật ra. Phía công ty đã phát khẩu trang y tế cho công nhân đeo.

Theo ông Vũ Hoài Sơn cho biết, ngay khi nhận được thông tin chúng tôi đã báo cáo TX Quảng Yên và vào ngay hiện trường, phối hợp với Công ty đưa người đi cấp cứu.

“Hiện chúng tôi và các lực lượng chức năng đang ở công ty để xem xét tình hình. Nguyên nhân vụ việc đang đợi các cơ quan chức năng làm rõ dựa trên kết quả điều tra môi trường”, ông Sơn cho hay.

Được biết, trước đó, ngày 4/6, tại Cty Yazaki Đông Mai cũng xảy ra vụ ngộ độc khí khiến hàng chục công nhân bị ngất và đi cấp cứu tại bệnh viện.

...