Cứu sống bé gái sinh non bị dị tật hiếm gặp

| Thứ tư , 07/03/2018, 17:35 GMT+7 |

(THPL) - Ngày 7/3, thông tin từ Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, các bác sĩ của bệnh viện vừa tiến hành phẫu thuật thành công, giành lại sự sống cho bé gái sinh non bị teo thực quản bẩm sinh hiếm gặp.

Mới cập nhật

Theo báo Lao động, bé gái may mắn nói trên là con của chị N.T.T.L. ở huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Bé sinh vào ngày 27/2, vì là trẻ sinh non (chỉ 31 tuần) có cân nặng chỉ 1,6kg. Sau khi sinh, bé gái có biểu hiện “sủi bọt cua”. Qua thăm khám, các bác sĩ xác định cháu bị teo thực quản bẩm sinh là dạng dị tật khá hiếm gặp với tỷ lệ 1/4.500 trẻ và rất nguy hiểm đến tính mạng.

be-gai
Sức khỏe của bé gái sơ sinh dần ổn định sau phẫu thuật. Ảnh: Tổ quốc

Do trẻ quá nhỏ, vùng mổ hẹp, sâu, nhiều bộ phận quan trọng nằm song hành nên sau khi hội chẩn, các bác sĩ chuyên khoa gây mê; phẫu thuật; hồi sức phối hợp thao tác chuẩn xác, thận trọng, cùng với thuốc men, trang thiết bị hiện đại để nối lại 2 đầu thực quản, cứu sống cháu bé.

Theo báo Tổ quốc, sau 3 ngày thở bằng máy hồi sức tích cực, đến nay sức khỏe của bé gái đã dần ổn định. Bé đã tự thở được, da hồng hào, mạch và huyết áp ổn định. Hiện cháu bé đã được chuyển về Khoa gây mê hồi sức A, Bệnh viện Trung ương Huế tiếp tục nuôi ở lồng kính, thở máy.

...