Chi hội nhà báo TCĐT Thương hiệu và Pháp luật: Đoàn kết, nỗ lực, lao động, sáng tạo

Diệu Huyền | Thứ hai , 30/07/2018, 17:01 GMT+7 |

(THPL) – Sáng nay (30/7), tại tòa nhà Cung trí thức thành phố (số 1 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội), tòa soạn TCĐT Thương hiệu và Pháp luật đã tổ chức đại hội Chi hội nhà báo lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2018 – 2021.

Mới cập nhật

IMG_4840
Đại hội tổng kết công tác Chi hội nhà báo TCĐT Thương hiệu và Pháp luật nhiệm kỳ 2018 – 2021.

Tới tham dự đại hội có ông Phạm Trường Sơn, Trưởng phòng-Trợ lý Ban công tác Hội Nhà báo Việt Nam; Tiến sỹ Lê Ngọc Dũng, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam (VATA), Chủ tịch Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam; Nhà báo Trương Thuý Hà, Phó Chủ tịch thường trực Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam, Thư ký Chi hội Nhà báo Tạp chí Thời trang vàng; Nhà báo Vũ Hoài Thanh, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam; Nhà báo Phạm Thị Nhung, Phó chủ tịch Hội Mỹ nghệ Kim hoàn đá quý Việt Nam kiêm Uỷ viên Ban Thường vụ TW Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam.

Về phía tòa soạn có thạc sỹ, nhà báo Nguyễn Văn Bình, Tổng biên tập TCĐT Thương hiệu và Pháp luật, nhà báo Hoàng Minh Thành, Phó Tổng biên tập cùng các đồng chí Hội viên Hội nhà báo Việt Nam, đại diện các phòng, ban của Tạp chí cùng toàn thể các hội viên trong Chi hội.

IMG_4746
Đồng chí Nguyễn Văn Bình, Tổng biên tập Tạp chí điện tử Thương hiệu và Pháp luật phát biểu ý kiến.

Tại đại hội, 100% hội viên đã nhất trí bầu đồng chí Nguyễn Văn Bình làm Chủ tịch Đại hội và đồng chí Trần Văn Trung là Thư ký Đại hội.

IMG_4728
Nhà báo Hoàng Minh Thành, Phó tổng biên tập TCĐT Thương hiệu và Pháp luật tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu của chương trình.
IMG_4739
Nhà báo Nguyễn Thành Đức, Tổng thư ký tòa soạn TCĐT Thương hiệu và Pháp luật đọc bản tổng kết công tác Chi hội.

Thay mặt cho Chi hội Nhà báo lâm thời, đồng chí Nguyễn Thành Đức, Tổng thư ký TCĐT Thương hiệu và Pháp luật đã đọc bản tổng kết công tác Chi hội lâm thời, phương hướng và nhiệm vụ nhiệm kỳ 2018 – 2021.

Báo cáo nêu rõ, Tạp chí điện tử Thương hiệu và Pháp luật được Bộ Thông tin – Truyền thông cấp Giấy phép Hoạt động báo chí điện tử số 574/GP – BTTTT ngày 19/12/2016, là Cơ quan ngôn luận của Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam.

Trải qua hơn 2 năm hoạt động, Tạp chí điện tử Thương hiệu và Pháp luật luôn gắn liền với tôn chỉ, mục đích của Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam và của Bộ TTTT, đồng hành cùng Hội VATA trong quá trình xây dựng và phát triển, tạp chí luôn nỗ lực tạo thêm những giá trị tốt đẹp nhằm truyền tải thông tin, nâng cao dân trí... Bên cạnh đó, hoạt động của Hội ngày càng mở rộng và phát triển, là nguồn đề tài phong phú cho Tạp chí tuyên truyền, quảng bá và tăng cường về chất lượng cho Tạp chí điện tử Thương hiệu và Pháp luật. Tòa soạn cũng chủ động mở rộng quan hệ, khai thác thế mạnh, tranh thủ hợp tác, liên kết các đơn vị, tổ chức kinh tế, doanh nghiệp trong cả nước và quốc tế để tin bài phong phú, tăng lượng bạn đọc, củng cố các mối quan hệ. Với vai trò là cơ quan ngôn luận, là diễn đàn, với định hướng nội dung cập nhật, mang tính thời sự, tạo sự kết nối gần gũi hơn với bạn đọc và có sức ảnh hưởng, lan tỏa lớn nhờ đó, vị thế của Tạp chí nói chung và Chi hội nói riêng ngày càng được nâng lên.

Xác định được vai trò và tầm quan trọng đó, thời gian qua, đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên Tạp chí điện tử Thương hiệu và Pháp luật đã luôn đoàn kết, nỗ lực lao động, sáng tạo, vượt qua mọi áp lực, khó khăn trong thời đại bùng nổ thông tin, vượt qua mọi khắt khe của nghề báo để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng và Nhà nước, của Hội VATA và sự tin yêu của bạn đọc.

IMG_4768
Ông Phạm Trường Sơn, Trưởng phòng, trợ lý Ban công tác Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, ông Phạm Trường Sơn thay mặt Hội nhà báo Việt Nam gửi đến đại hội lẵng hoa tươi thắm chúc mừng cùng những ý kiến ghi nhận kết quả, thành tích mà chi hội đạt được trong thời gian qua.

Tuy mới thành lập trong thời gian không dài, còn gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng nhờ sự quan tâm của Hội nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam, sự lãnh đạo của Ban biên tập, Chi hội đã phấn đấu hoàn thành tốt trọng trách của Đảng và nhân dân giao phó. Trong gần 2 năm xây dựng và trưởng thành, tạp chí đã luôn bám sát tôn chỉ mục đích, định hướng thông tin của Ban Tuyên giáo Trung ương.

IMG_4787
Tiến sỹ Lê Ngọc Dũng, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam, Chủ tịch Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam phát biểu tại chương trình.

Đóng góp ý kiến tại Đại hội, Tiến sỹ Lê Ngọc Dũng - Chủ tịch Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam chia sẻ: "Tôi đánh giá cao sự cố gắng của Ban Chi hội bởi đã có nhiều cố gắng và thành tích trong thời gian qua. Mặc dù thời gian chuẩn bị đại hội rất ngắn nhưng Chi hội đã rất cố gắng, thể hiện tinh thần quyết tâm, nỗ lực đứng trong đội ngũ của những người làm báo, góp phần cùng với tổ chức hội làm cho Hội Nhà báo Việt Nam ngày càng nở hoa, kết trái. Rất mong Hội Nhà báo có sự quan tâm hơn nữa đến các hoạt động của Chi hội. Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam xin hứa cùng với Ban biên tập TCĐT Thương hiệu và Pháp luật xây dựng Chi hội ngày càng vững mạnh, xứng đáng là đơn vị cơ sở của Hội Nhà báo Việt Nam, vượt qua những thử thách để góp phần xây dựng nền báo chí Việt Nam ngày càng phát triển hơn".

IMG_4780
Thay mặt cho Ban Thư ký đại hội mới nhiệm kỳ 2018 – 2021, Chi hội nhà báo TCĐT Thương hiệu và Pháp luật, Tổng biên tập, nhà báo Đào Bình đã nhận nhiệm vụ và tuyên bố bế mạc đại hội.

Đại hội đã nhất trí 100% bầu Ban Thư ký Chi hội nhà báo TCĐT Thương hiệu và Pháp luật nhiệm kỳ 2018 – 2021 gồm 3 đồng chí. Thay mặt cho Ban Thư ký Chi hội, nhà báo Đào Bình nhận nhiệm vụ và tuyên bố bế mạc Đại hội: “Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội chúng ta đã hoàn thành rất nhiều công việc. Chúng ta đã đánh giá được kết quả hoạt động của Chi hội thời gian qua, đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, nhiệm kỳ 2018 – 2021.

Đặc biệt chúng ta được nghe các ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí lãnh đạo Hội nhà báo Việt Nam, đại hội sẽ tiếp thu và đưa vào Nghị quyết của đại hội và cụ thể hóa thành phong trào hoạt động, đưa Chi hội ngày càng phát triển đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

IMG_4849
Ban thư ký nhiệm kỳ 2018-2021 ra mắt Đại hội.

Đại hội đã tiến hành bầu được Ban Thư ký gồm 3 ủy viên với 100% phiếu bầu, Nhà báo Nguyễn Văn Bình được bầu làm Thư ký Chi hội, Nhà báo Hoàng Minh Thành là Phó Thư ký chi hội, Hội viên Nguyễn Văn Huệ là Uỷ viên - Phụ trách công tác kiểm tra. Đây là những cá nhân có đủ năng lực, phẩm chất để lãnh đạo Chi hội trong giai đoạn mới. Thay mặt Đoàn Chủ tịch, tôi xin chân thành cảm ơn các quý vị đại biểu đã về dự và đóng góp ý kiến. Chúc các đồng chí mạnh khỏe, thành đạt và hạnh phúc. Tôi xin tuyên bố bế mạc Đại hội Chi hội Nhà báo Tạp chí điện tử Thương hiệu và Pháp luật nhiệm kỳ 2018-2021”.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi Đại hội tổng kết công tác Chi hội nhà báo TCĐT Thương hiệu và Pháp luật nhiệm kỳ 2018 – 2021:

IMG_4830
IMG_4853
IMG_4795
Tiến sỹ Lê Ngọc Dũng, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam, Chủ tịch Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam tặng hoa cho Chi hội nhà báo TCĐT Thương hiệu và Pháp luật.
IMG_4779
Ông Phạm Trường Sơn, Trưởng phòng, trợ lý Ban công tác Hội Nhà báo Việt Nam tặng hoa cho Chi hội nhà báo TCĐT Thương hiệu và Pháp luật nhiệm kỳ 2018 – 2021.
IMG_4846
Đồng chí Nguyễn Văn Bình, Tổng biên tập TCĐT Thương hiệu và Pháp luật chụp ảnh lưu niệm cùng Nhà báo Vũ Hoài Thanh, Tổng thư ký hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam.
IMG_4776
Đại diện các phòng, ban của Tạp chí cùng toàn thể các hội viên trong Chi hội.
...