Sinh viên Việt Nam vô địch châu Á trong cuộc thi chế tạo xe tiết kiệm nhiên liệu

Lê Hùng (T/H) | Chủ nhật , 11/03/2018, 12:49 GMT+7 |

(THPL) – Đội LH-EST của Trường ĐH Lạc Hồng đã dẫn đầu đường đua ở hạng mục UrbanConcept - Battery - electric (xe điện) với thành tích 129.3km/kWh tại cuộc thi Shell Eco-marathon Asia.

Mới cập nhật

Theo Vietq, ngày 10/3, trong cuộc thi chế tạo xe tiết kiệm nhiên liệu Shell Eco-marathon châu Á tổ chức tại Singapore, đội LH-EST (Đại học Lạc Hồng) đã bảo vệ thành công ngôi vô địch với thành tích 129,3 km/kWh bằng chiếc xe tự thiết kế ở hạng mục Mô hình đô thị - Nhiên liệu Điện.

xe1
Kết quả được tính trên quãng đường dài nhất các đội có thể đi được với 1kWh hoặc 1 lít nhiên liệu. Thành tích đội LH-EST đạt được là 129,3 Km/kWh. Ảnh: Saostar

Thành tích này đã xác lập kỷ lục 4 năm liên tiếp Trường ĐH Lạc Hồng vô địch tại cuộc thi Shell Eco-marathon Asia. Đặc biệt, đội LH-EST cũng giành tấm vé vào vòng tuyển chọn "Tay đua vô địch thế giới" diễn ra ngày 11/3.

Theo Saostar đưa tin, “Thành tích ngày hôm nay là quả ngọt từ những nỗ lực của cả đội trong gần một năm qua. Chúng em đã phải lên kế hoạch và chuẩn bị rất cẩn thận để tối ưu hóa tốc độ của xe, trong khi vẫn phải đảm bảo yếu tố sử dụng năng lượng hiệu quả, đồng thời đáp ứng được những yêu cầu kỹ thuật ngày càng khắt khe của Shell Eco-marathon. Chúng em rất vui vì đã đạt được thành tích tốt và thấy tự hào khi đội Việt Nam được gọi tên trong đêm trao giải thưởng,” bạn Nguyễn Thành Trung từ đội LH-EST, trường ĐH Lạc Hồng chia sẻ sau thành tích ấn tượng của đội.

Đại diện của Công ty Shell Việt Nam, Tổng giám đốc Trần Hồng Vân cũng chia sẻ những ấn tượng tích cực đối với một thế hệ đầy tiềm năng của Việt Nam cùng năng lực sáng tạo và tài năng không thua kém bạn bè quốc tế. Năm nay, Việt Nam có 7 đội sinh viên từ 5 trường đại học và cao đẳng kỹ thuật đại diện tranh tài tại Shell Eco-marathon Châu Á 2018 tại Singapore.

...