Phú Thọ: Khởi tố nhóm thanh niên chặn xe xin tiền trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai

SƠN CA | Thứ ba , 09/01/2018, 19:15 GMT+7 |

Ngày 9/1, đại diện Công an huyện Phù Ninh, Phú Thọ cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố 10 bị can mang hung khí lên chặn xe xin tiền trên cao đoạn nút cao tốc IC8 Phù Ninh.

Mới cập nhật

Theo đó, trong quá trình điều tra và củng cố hồ sơ, cơ quan điều tra đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố cả 10 bị can về hành vi Cướp tài sản theo khoản 2 điều 133 Bộ Luật hình sự năm 1999.

cao-toc-ha-noi-lao-cai-1514611824665
Nhóm đối tượng vác khung khí chặn xe xin tiền trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai bị bắt giữ.

Trước đó như đã đưa tin, khoảng 21h ngày 29/12, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một đoạn Video clip phát sóng trực tiếp hình ảnh một nhóm thanh niên khoảng 10 thanh niên mang theo dao, kiếm tự chế và một số hung khí khác chặn xe ô tô ra vào trạm thu phí IC8, đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai thuộc khu 9 xã Phù Ninh, huyện Phù Ninh để xin tiền.

Ngay sau khi đoạn clip đăng tải được hơn 1 tiếng đồng hồ, Công an huyện Phù Ninh đã tiến hành bắt giữ các đối tượng và thu giữ số tiền 300 nghìn đồng và khung khí của nhóm đối tượng trên.

Bước đầu các đối tượng khai nhận, do thiếu hiểu biết nhận thức về pháp luật, trước đó, nhóm đối tượng đã uống rượu rồi rủ nhau mang hung khí tự chế lên cao tốc để chụp ảnh, sau đó bột phát nảy sinh ý định chặn xe xin tiền và một đối tượng trong nhóm quay livetream trên Facebook cá nhân, số tiền nhóm đối tượng này chiếm đoạt của các lái xe là hơn 400 nghìn đồng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng củng cố hồ sơ và xeur lý theo quy định pháp luật.


...