Kỷ niệm 10 năm "Ngày Thương hiệu Việt Nam" và ra mắt Chương trình "Tôn vinh Nữ hoàng Thương hiệu Việt Nam"

Diệu Huyền | Thứ sáu , 20/04/2018, 15:05 GMT+7 |

(THPL) - Sáng nay (20/4), tại Không gian Văn hoá, Nghệ thuật - Ẩm thực 5 sao Dong Son Drum (Số 1 phố Trần Đăng Ninh, Cầu Giấy, Hà Nội) đã diễn ra chương trình Gala Văn hoá nghệ thuật chào mừng 10 năm "Ngày Thương hiệu Việt Nam 20/4" và ra mắt Chương trình Tôn vinh Nữ hoàng Thương hiệu Việt Nam lần thứ I.

Mới cập nhật

Sự kiện Gala kỷ niệm 10 năm "Ngày Thương hiệu Việt Nam" (20/4/2008 - 20/4/2018) và ra mắt Chương trình Tôn vinh Nữ hoàng Thương hiệu Việt Nam lần thứ I do Trung ương Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Viêt Nam và Tạp chí điện tử Thương hiệu và Pháp luật phối hợp tổ chức.

30727893_945504118949356_7507118227953025024_n
Gala kỷ niệm 10 năm "Ngày Thương hiệu Việt Nam" và ra mắt Chương trình Tôn vinh Nữ hoàng Thương hiệu Việt Nam lần thứ I

Tới tham dự chương trình có ông Vương Duy Biên - Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch; Tiến sĩ Lê Doãn Hợp - Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội Công nghiệp ghi âm Việt Nam; Ông Vũ Trọng Kim - Đại biểu Quốc hội, Nguyên Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Trung ương Hội Cựu thanh niên xung phong Việt Nam; Tiến sĩ Thang Văn Phúc - Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Chủ tịch Hội Kỷ lục gia Việt Nam; Tiến sĩ Nguyễn Tiến Dĩnh - Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó chủ nhiệm Hội đồng Tư vấn kinh tế Trung ương; Tiến sĩ Nguyễn Duy Hùng - Nguyên Giám đốc-Tổng biên tập Nhà xuất bản Chính trị - Quốc gia Sự thật.

Về phía hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam có sự hiện diện của Tiến sĩ Lê Ngọc Dũng - Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam, Chủ tịch Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam; Thạc sĩ, Nhà báo Đào Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam, Tổng biên tập Tạp chí điện tử Thương hiệu và Pháp luật, cùng các ông, bà phó chủ tịch, tổng thư ký ban thường vụ, ban chấp hành, các trường, phó ban của các đơn vị trực thuộc và hội viên của Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam, Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam.

Tham dự chương trình còn có sự hiện diện của các lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo, đài đến dự, đưa tin và các cá nhân, doanh nghiệp, khách quý.

IMG_8140
Tiết mục biểu diễn nghệ thuật tại chương trình.

Năm 2018 đánh dấu kỷ niệm 10 năm ngày Thủ tướng Chính phủ chọn ngày 20/4 là Ngày Thương hiệu Việt Nam và 15 năm ngày Thủ tướng Chính phủ ra Quyết định phê duyệt Chương trình Thương hiệu Quốc gia (THQG) với mục đích quảng bá hình ảnh quốc gia, thương hiệu quốc gia thông qua thương hiệu sản phẩm, hàng hóa và dịch vụ.

Nhờ sự hỗ trợ của Chương trình Thương hiệu Quốc gia, nhiều tập đoàn và doanh nghiệp Việt Nam đã ý thức được vai trò quan trọng của thương hiệu như là chìa khóa giúp gia tăng giá trị cho sản phẩm cũng như giá trị của doanh nghiệp, từ đó có bước đi đúng hướng trong việc xây dựng, phát triển và quản trị thương hiệu của mình, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp và khẳng định vị trí trên thị trường trong nước và quốc tế. 

Với mục tiêu tiếp tục quảng bá các hoạt động thuộc Chương trình Thương hiệu Quốc gia, ghi nhận và khuyến khích động viên các doanh nghiệp đạt THQG cũng như cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các Ban, Ngành địa phương tổ chức “Tuần lễ Thương hiệu Quốc gia” năm 2018 từ ngày 16 đến ngày 24/4/2018 tại Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động thường niên, được tổ chức tiếp nối thành công của các Tuần lễ trước, từ năm 2015 đến nay.

IMG_8150
Tiến sĩ Lê Ngọc Dũng - Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam, Chủ tịch Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam phát biểu tại Gala.

Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ Lê Ngọc Dũng - Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam, Chủ tịch Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam nhấn mạnh: "Thấm thoắt 10 năm trôi qua, các thương hiệu và các nghệ nhân, các doanh nhân của chúng ta đã phát triển từng bước mạnh mẽ và ngày càng phát triển không ngừng. Từ đó từng bước xây dựng chất lượng sản phẩm, nâng cao uy tín và hiệu quả để hòa nhập sâu vào khu vực và thế giới. Mặc dù vẫn còn nhiều hạn chế, nhưng chúng ta vẫn cùng nhau cố gắng, khắc phục những hạn chế đó để tiến tới thực hiện được mục tiêu "thương hiệu là tài sản vô giá" bởi thương hiệu chiếm tới 70% giá trị doanh nghiệp". 

"Cơ quan Trung ương Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam là một tổ chức xã hội nghề nghiệp, được thành lập với mục đích kết nối, tập hợp các nghệ nhân, doanh nhân thuộc nhiều lĩnh vực như Tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ để cùng nhau xây dựng và phát triển thương hiệu. Và từ nhiều năm qua, Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam đã trở thành mái nhà chung, nơi gửi gắm niềm tin, sự kỳ vọng của của giới nghệ nhân, doanh nhân trên toàn quốc. Với những gì Hội đã làm được, xứng dáng là mái nhà chung của các nghệ nhân, doanh nghiệp tin tưởng và kỳ vọng".

30776712_1647515398666458_733845285_n
Ông Vương Duy Biên - Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại Gala, ông Vương Duy Biên - Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch ghi nhận những đóng góp của Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam: "Một tiêu chí rất đúng của Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam mà tôi rất thích, đó chính là xây dựng, bảo vệ và tôn vinh thương hiệu. Đây cũng là vấn đề mà các cá nhân, doanh nghiệp rất cần trong nền kinh tế thị trường hiện nay, do đó việc xây dựng và bảo vệ thương hiệu có vai trò hết sức quan trọng".

Tạp chí điện tử Thương hiệu và Pháp luật là cơ quan ngôn luận của Trung ương Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam. Thời gian qua, Thương hiệu và Pháp luật đã triển khai nhiều chương trình kế hoạch về xây dựng, quảng bá thương hiệu cho rất nhiều đơn vị, doanh nghiệp, tập đoàn, đặc biệt là bảo vệ thương hiệu, hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp trên bước đường xây dựng, quảng bá thương hiệu.

IMG_8156
Thạc sĩ, Nhà báo Đào Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam, Tổng biên tập Tạp chí điện tử Thương hiệu và Pháp luật phát biểu tại Gala.

Thạc sĩ, Nhà báo Đào Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam, Tổng biên tập Tạp chí điện tử Thương hiệu và Pháp luật chia sẻ tại buổi lễ: "Trải qua một thập kỷ với biết bao thăng trầm, với sự quan tâm của Chính phủ và đặc biệt là sự đồng hành, hỗ trợ của cộng đồng doanh nghiệp thì càng ngày càng có nhiều hơn những sản phẩm hàng hóa mang thương hiệu Việt và không ngừng khẳng định vị thế của mình.

IMG_8163
Các vị khách quý tham dự buổi lễ.

Trung ương Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam là cơ quan chủ quản của Tạp chí điện tử Thương hiệu và Pháp luật, với sự dìu dắt, định hướng và hỗ trợ của Trung ương Hội, tạp chí điện tử Thương hiệu và Pháp luật phấn đấu góp sức dựng xây, trở thành cơ quan báo chí uy tín, chất lượng, phấn đấu trở thành một diễn đàn chuyên sâu cho lĩnh vực thương hiệu và là nơi gửi gắm niềm tin, sự kỳ vọng của giới nghệ nhân, các doanh nhân, đơn vị trên hành trình xây dựng và phát triển thương hiệu". 

IMG_8097
Tiến sĩ Lê Ngọc Dũng chụp ảnh lưu niệm cùng Á hoàng doanh nhân Nguyễn Thụy Oanh, TGĐ Công ty Ngọc Minh.

Trong khuôn khổ buổi lễ, Ban tổ chức cũng ra mắt Chương trình Vinh danh Nữ hoàng Thương hiệu Việt Nam lần thứ I. Đây sẽ là một chương trình trọng điểm định kỳ do Trung ương Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam tổ chức.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Gala:

IMG_8098
Tiến sĩ Lê Ngọc Dũng chụp ảnh lưu niệm cùng ông Vương Duy Biên - Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch.
IMG_8096
Á hoàng doanh nhân Nguyễn Thụy Oanh, TGĐ Công ty Ngọc Minh, Trưởng ban Chương trình Tôn vinh Nữ hoàng Thương hiệu Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng khách mời.
IMG_8127IMG_8141
IMG_8117
IMG_8168
Á hoàng doanh nhân Nguyễn Thụy Oanh, TGĐ Công ty Ngọc Minh, Trưởng ban Chương trình Tôn vinh Nữ hoàng Thương hiệu Việt Nam trả lời các câu hỏi của phóng viên về chương trình.
...