Hyundai sẽ mở nhà máy sản xuất ôtô ở Việt Nam?

Phương Dung (t/h) | Thứ tư , 10/01/2018, 21:03 GMT+7 |

(THPL) - Đây được xem là một phần trong nỗ lực của Hyundai nhằm giảm phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc...

Mới cập nhật

Theo báo Vneconomy, Tập đoàn Hyundai của Hàn Quốc cho biết đang xem xét mở một nhà máy sản xuất ôtô ở khu vực Đông Nam Á, trong đó Indonesia hoặc Việt Nam có thể là địa điểm được lựa chọn.

Hyundai
Dòng xe điện NEXO đời mới sử dụng pin nhiên liệu hydro thế hệ thứ 2 mà Hyundai vừa trình làng ở Triển lãm Thiết bị Điện tử tiêu dùng 2018. Ảnh: Autocar

Hãng tin Reuters cho biết, đây được xem là một phần trong nỗ lực của Hyundai nhằm đa dạng hóa thị trường trong bối cảnh doanh số của hãng tại thị trường Trung Quốc sụt giảm.

Hyundai hiện chưa có nhà máy sản xuất ôtô nào ở Đông Nam Á, dù hãng đã có một vài cơ sở lắp ráp xe ở Indonesia và Việt Nam.

Năm ngoái, giữa Trung Quốc và Hàn Quốc đã xảy ra mâu thuẫn ngoại giao liên quan đến việc Seoul triển khai hệ thống lá chắn tên lửa THAAD của Mỹ. Quan hệ Trung-Hàn suy giảm đã gây thiết lại đáng kể cho Hyundai và các công ty Hàn Quốc khác có mức độ phụ thuộc lớn vào thị trường đông dân nhất thế giới.

Hyundai dự báo doanh số của hãng tại Trung Quốc sẽ đạt mức khoảng 900.000 xe trong năm 2018, phục hồi so với mức doanh số của năm 2017. Tuy nhiên, hãng này chưa đưa ra con số ước tính về doanh số tại Trung Quốc trong năm ngoái.

Mức doanh số dự báo trên thấp hơn nhiều so với công suất 1,65 triệu xe mà Hyundai có thể sản xuất tại Trung Quốc - thị trường xe lớn nhất thế giới.

Theo TTXVN, ngày 9/1, nhà sản xuất ô tô hàng đầu Hàn Quốc đã "trình làng" dòng xe điện NEXO đời mới sử dụng pin nhiên liệu hydro thế hệ thứ 2 tại Triển lãm Thiết bị Điện tử tiêu dùng (CES) 2018 ở Las Vegas (Mỹ).

Lãnh đạo Hyundai khẳng định năng lượng hydro là yếu tố then chốt để xây dựng xã hội bền vững. Việc sản xuất dòng xe NEXO là nỗ lực bảo vệ trái đất của tập đoàn. Đại diện nhà sản xuất ôtô này cũng nhấn mạnh dòng xe NEXO mới hội tụ đầy đủ tất cả các tính năng công nghệ hàng đầu của Hyundai. 

Theo thông báo, Hyundai có kế hoạch chào bán dòng sản phẩm mới nói trên tại thị trường trong nước vào tháng 3 tới, sau đó sẽ xuất khẩu sang một số thị trường chọn lọc trong năm nay.

...