Gia Lai: Bắt giam nữ trung tá công an lừa đảo chiếm đoạt 2 tỷ đồng

Anh Tuấn (t/h) | Thứ năm , 03/05/2018, 11:16 GMT+7 |

(THPL) - Tự giới thiệu mình có mối quan hệ với người có chức vụ, quyền hạn đang là lãnh đạo Bộ Công an và lãnh đạo Công an tỉnh Gia Lai, bà Phước đã lừa đảo trên 2 tỷ đồng.

Mới cập nhật

Theo báo Pháp luật TP.HCM, ngày 2/5/2018, Công an tỉnh Gia Lai xác nhận, cơ quan này vừa ra lệnh bắt tạm giam trong thời hạn 4 tháng đối với bị can Nguyễn Thị Phước (sinh năm 1965, trú tại 26 Trần Nguyên Hãn, phường Đống Đa, TP. Pleiku) - nguyên Trung tá, Đội trưởng đội kỹ thuật hình sự và truy nã Công an TP Pleiku để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Anh_can_nha_26_Tran_Nguyen_Han_cua_ba_Phuoc
Nhà riêng của nghi can Phước. Ảnh: TP

Theo báo Tiền phong, từ năm 2015 đến 2017, bà Phước đã bịa đặt thông tin, tự giới thiệu mình có mối quan hệ với người có chức vụ, quyền hạn là lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo Công an tỉnh Gia Lai cùng lãnh đạo các ban ngành khác, nên có khả năng xin đi học, xin việc trong ngành công an, xin xét tuyển vào biên chế, xin chuyển công tác trong các cơ quan nhà nước…

Với thủ đoạn trên, người phụ nữ này đã chiếm đoạt trên 2 tỷ đồng của 14 người. Tuy nhiên sau đó bà ta không xin cho trường hợp nào mà sử dụng số tiền này để tiêu xài cá nhân.

Sau thời gian dài nhưng không đạt được mục đích, nhiều bị hại đã đòi lại tiền nhưng cũng không lấy được. Cuối cùng, nhiều người đã gửi đơn tố cáo bà Phước đến cơ quan chức năng.

Theo Công an tỉnh Gia Lai, hành vi của bà Phước đã đủ yếu tố cấu thành tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” quy định tại Khoản 4, điều 174 Bộ luật hình sự. 

Tại cơ quan công an, bước đầu bà Phước khai nhận hành vi phạm tội của mình. Vụ việc đang được các lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.
...