Cựu đặc nhiệm Thái Lan thiệt mạng khi cứu hộ đội bóng trong hang

Hồng Minh (Tổng hợp) | Thứ sáu , 06/07/2018, 13:42 GMT+7 |

(THPL) - Một cựu đặc nhiệm Thái Lan thiệt mạng do bị thiếu oxi khi đang làm nhiệm vụ giải cứu đội bóng thiếu niên Thái Lan mắc kẹt trong hang ngập nước.

Mới cập nhật

Guardian đưa tin anh Samarn Kunan, 38 tuổi, gặp nạn khi đang đặt các bình khí trong hang Tham Luang. Cựu đặc nhiệm hải quân SEAL của Thái Lan tử vong do bị thiếu oxy. Tai nạn xảy ra lúc 1h sáng ngày 6/7 (giờ địa phương), báo VnExpress đưa tin.

Thông tin về cái chết của anh Kunan được giới chức Thái Lan xác nhận tại cuộc họp báo đang diễn ra. Nhiều người bày tỏ sự tiếc thương về anh trên Facebook.

cựu đặc nhiệm Thái thiệt mạng, cứu hộ đội bóng, đội bóng thiếu niên
Các thợ lặn làm việc trong hang Tham Luang. Ảnh: ABC News

Thi thể anh Kunan đã được chuyển tới sân bay Suvarnabhumi, Bangkok trước khi đưa về quê nhà Roi Et. Không rõ vụ tai nạn có ảnh hưởng đến kế hoạch cứu hộ 12 thiếu niên và huấn luyện viên của các em hay không.

Theo báo Dân trí, tại cuộc họp báo sáng 6/7, chỉ huy SEAL, Chuẩn Đô đốc Arpakorn Yookongkaew cho biết, anh Samarn Kunan là một tình nguyện viên cứu hộ.

12 cầu thủ trong độ tuổi từ 11-16 và huấn luyện viên mắc kẹt trong hang Tham Luang hôm 23/6. Họ được tìm thấy còn sống sót vào hôm 2/7 ở vị trí cách cửa hang vài km.

Thách thức tiếp tục đặt ra là hầu hết thành viên đội bóng thiếu niên Thái Lan không biết bơi, lặn, cộng với việc thể lực chưa phục hồi hoàn toàn để có thể thoát ra. Đội cứu hộ đang chạy đua với thời gian với hy vọng có thể đưa đội bóng ra ngoài trước khi đợt mưa dài ngày bắt đầu vào cuối tuần này.

Lực lượng cứu hộ triển khai đồng thời nhiều phương án cứu hộ trong đó bao gồm việc huấn luyện các cầu thủ bơi lặn để thoát ra ngoài, huy động hàng trăm máy bơm hút nước khỏi hang, đặt các bình dưỡng khí dọc đường đi trong hang để hỗ trợ các cầu thủ và đội cứu hộ khi trở ra, đồng thời tìm kiếm lối thoát hiểm khác ngoài cửa hang chính.
...