"Chặt chém" du khách, lái xe "taxi dù" bị phạt gần 10 triệu đồng

Anh Minh (t/h) | Thứ tư , 13/06/2018, 22:15 GMT+7 |

(THPL) - Một nhóm hành khách người nước ngoài khi chỉ đi quãng đường khoảng 3km nhưng đã bị một tài xế chạy xe “taxi dù” hét giá lên tới 400.000 đồng.

Mới cập nhật

Theo đó, khoảng 19 giờ ngày 11/6 vừa qua, bà Liu Yu Wen (quốc tịch Canada) cùng 2 người bạn (quốc tịch Đài Loan, Trung Quốc) gọi xe taxi mang biển kiểm soát 30F-000.50 từ Nhà hát múa rối nước Thăng Long về số 26 Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm).

vnp_tai_xe
Tài xế taxi "dù" thừa nhận vi phạm và trả lại tiền. (Ảnh: Vietnam+)

Quãng đường trên chỉ dài hơn 3km, giá cước theo theo đồng hồ của nhiều taxi khác chỉ hết từ 35.000 đến 40.000 đồng, nhưng tài xế taxi trên đã thu của bà Liu Yu Wen 400.000 đồng, đắt gấp 10 lần. Trưa ngày 12/6, bà Liu Yu Wen đã phản ánh vụ việc đến Trung tâm Thông tin và hỗ trợ khách du lịch, Sở Du lịch Hà Nội và được chuyển tiếp ngay đến lực lượng Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội nhằm xử lý vi phạm.

Trong chiều cùng ngày, Đội Thanh tra giao thông quận Ba Đình đã phát hiện chiếc taxi 30F-00050 bị tố gian lận trước số 9 Hoàng Diệu (quận Ba Đình), TTGT liền yêu cầu tài xế đưa xe về trụ sở làm việc.

Tại trụ sở TTGT quận Ba Đình, tài xế điều khiển xe taxi được xác định là Vương Ngọc Vọng (trú tại quận Hoàn Kiếm). Với những bằng chứng được TTGT đưa ra, tài xế Vọng đã thừa nhận hành vi chặt chém cước với 3 vị khách nước ngoài. Cùng với đó, tại thời điểm kiểm tra, tài xế không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến hoạt động taxi, mào và mác “Taxi 83” treo, dán trên xe cũng là giả. Theo đó, với lỗi chặt chém giá, chạy taxi “dù”, tài xế Vọng đã bị TTGT lập biên bản xử phạt 9,7 triệu đồng, giam giữ xe 7 ngày và tước GPLX 2 tháng.

Chiều nay, ông Bùi Ngọc Tân, Đội trưởng Đội TTGT quận Ba Đình còn cho biết, sau khi bị xử phạt các lỗi trên, trong ngày 13/6, trước sự chứng kiến của đại diện TTGT Ba Đình, tài xế Vương Ngọc Vọng đã chuyển toàn bộ số tiền cước 400.000 đồng thu quá giá cho đại diện Thanh tra Sở Du lịch Hà Nội, chuyển trả lại bà Liu Yu Wen.

...