Apple Music vượt 40 triệu người dùng đăng ký trả tiền

An Nhiên (t/h) | Thứ năm , 12/04/2018, 15:33 GMT+7 |

(THPL) - Dịch vụ nhạc trực tuyến ra mắt vào năm 2015 Apple Music vừa vượt ngưỡng 40 triệu thuê bao trả tiền.

Mới cập nhật

Mặc dù sự ra mắt của Apple Music vào năm 2015 không được đánh giá cao, bởi giao diện người dùng và nhiều vấn đề khác về kho nhạc, trải nghiệm. Tuy nhiên đến nay, dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Apple Music đã có nhiều cải tiến đáng kể.

photo-0-1522899334554918602410
Các chuyên gia phân tích cho rằng Apple Music hoàn toàn có khả năng vượt mặt Spotify vào giữa năm nay. (Ảnh: Internet)

Nhờ những thay đổi tích cực, số lượng thuê bao trả phí của Apple Music đã tăng trưởng chóng mặt chỉ trong một thời gian ngắn. Steven Huon, giám đốc mảng nội dung tiếng Pháp của Apple TV và Apple Music đã chia sẻ trên Twitter cá nhân, cho biết Apple Music vừa đạt 40 triệu thuê bao trả phí.

Theo Neowin, đây được xem là thành tích đáng tự hào dành cho Apple trong bối cảnh dịch vụ được ra mắt trễ hơn so với nhiều đối thủ cạnh tranh, bao gồm Pandora và Tidal.

Với các thành công của mình, Apple Music đã nhanh chóng leo lên vị trí thứ 2 về dịch vụ nhạc trực tuyến, chỉ sau Spotify - dịch vụ có 71 triệu thuê bao trả tiền và hơn 159 triệu thuê bao hoạt động hằng tháng tính hết tháng 12.2017, tuy nhiên tốc độ tăng trưởng hiện có dấu hiện chững lại.

Ngoài số lượng thuê bao ấn tượng, Apple cũng thông báo rằng Oliver Schusser sẽ trở thành người đứng đầu toàn cầu của Apple Music. Schusser đã làm việc tại Apple trong 14 năm ở nhiều lĩnh vực khác nhau trong các doanh nghiệp kỹ thuật số của công ty, với các đóng góp cho App Store, iTunes, iBooks...

Báo cáo của The Wall Street Journal tháng trước cho biết: “Apple Music đang có tốc độ tăng trưởng số lượng thuê bao cao hơn so với Spotify. Theo những chuyên gia trong ngành công nghiệp âm nhạc, Apple Music đang bám sát đối thủ và có thể vượt mặt Spotify tại thị trường Mỹ trong mùa hè năm nay”.

...